SO HUU TRI TUE

Chùm ảnh: Tuyết rơi bất thường tại sa mạc Sahara

(SHTT) - Các nhiếp ảnh gia đã chụp lại được những bức ảnh vô cùng kinh ngạc khi tuyết rơi xuống sa mạc Sahara. Đây là lần thứ 3 liên tiếp trong vòng 40 năm, nơi nóng nhất thế giới xảy ra hiện tượng này.

Dân trí dẫn nguồn Dailymail, người dân sinh sống tại thị trấn Ain Sefra, Algeria đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi trắng xóa trên những đồi cát đỏ của sa mạc Sahara. Tuyết bắt đầu rơi từ ngày 7/1 sau một cơn bão mùa đông hiếm gặp. Người dân địa phương ước tính lớp tuyết rơi dày khoảng 40 cm ở một số địa điểm.

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thức dậy nhìn thấy tuyết rơi. Tuyết đã bao phủ sa mạc suốt cả ngày 7/1 và tan chảy vào tầm 5 giờ chiều cùng ngày”, nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata chia sẻ.

Vào cuối tháng 12/2016, tuyết lần đầu xuất hiện trong hơn 30 năm tại thị trấn Ain Sefra, nơi được coi là cửa ngõ dẫn tới Sahara. Vào tháng 1/2017, thị trấn này lại chứng kiến hiện tượng tuyết rơi. Lượng tuyết đủ dày để trẻ em trong làng xây người tuyết và trượt tuyết trên những đồi cát. Trước đó, tuyết từng xuất hiện ở Ain Sefra hồi tháng 2/1979 sau một cơn bão tuyết kéo dài nửa giờ.   

Thị trấn Ain Sefra nằm ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển và được bao phủ bởi dãy Atlas. Nhiệt độ vào tháng 1 ở nơi này thường vào khoảng 6-12 độ C. Hiện tượng tuyết rơi là rất hiếm khi xảy ra. Sa mạc Sahara bao trùm hầu hết bắc Phi. Trong vài trăm nghìn năm qua, các nhà khoa học ghi nhân sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố thời tiết tại khu vực này.

Theo Vnexpress, vào tháng 2/1979, tuyết rơi ở khu vực Ain Sefra, nơi được mệnh danh là "Cửa ngõ vào sa mạc". Khi đó một cơn bão tuyết xuất hiện và kéo dài khoảng nửa tiếng.

Chùm ảnh: Tuyết rơi bất thường phủ kín sa mạc Sahara:

tuyet 1

 

tuyet 2

 

tuyet 3

 

tuyet 4

 

tuyet 5

 

tuyet 7

 

tuyet 8

 

tuyet 9

 

PV (t/h), Ảnh: Karim Bouchetata


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm