SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 29/04/2024
  • Click để copy

Mứt Tết 2017: 4 loại mứt nhập ngoại gây sốt dịp Tết Nguyên Đán

11:13, 11/01/2017
(SHTT) - Thị trường mứt Tết 2017 đang khá sôi động. Bên cạnh những loại mứt cổ truyền thì các chị em phụ nữ đang săn lùng những loại mứt nhập ngoại ngon và lạ miệng như nho khô nguyên cành, mứt vỏ bưởi Thái Lan, hồng sấy dẻo Hàn Quốc, xoài sấy dẻo Thái Lan...

Mứt Tết 2017: Hồng sấy dẻo Hàn Quốc

Loại mứt hồng sấy dẻo Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng bởi nó có hương vị đặc biệt mà không loại mứt nào có được, vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái hồng tươi nhưng độ ngọt và mùi thơm vượt trội hơn khi được sấy dẻo.

hong say deo han quoc

 Mứt Tết 2017: Hồng sấy dẻo Hàn Quốc

Để làm ra loại mứt thơm ngon này, người dân Hàn Quốc phải chọn ra những quả hồng chín mọng rồi lột bỏ phần vỏ bên ngoài nhưng vẫn phải giữ cuống để treo cuống quả lên dây, giúp hồng khô tự nhiên.

Sau 45 ngày được phơi thì quả hồng sẽ chuyển sang màu vàng sẫm, thịt bên trong dẻo dai và thơm ngon hấp dẫn. Mứt hồng sấy dẻo Hàn Quốc cũng không chứa chất bảo quản nên an toàn cho sức khỏe.

Mứt Tết 2017: Nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành được nhập từ Úc đang là món ăn vặt rất được ưa chuộng và chắc chắn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán 2017. 

Được phơi dưới ánh nắng 40 độ C nên nho khô nguyên cành mang vị ngọt thanh mát tự nhiên, đảm bảo được độ ngon của mật nho, vỏ ngoài dai và không cứng như những loại nho sấy khô khác.

mut tet 2017 nho kho nguyen canh

 Mứt Tết 2017: Nho khô nguyên cành

Không chỉ vậy nho khô nguyên cành còn mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe: bổ sung năng lượng, tăng cường tiêu hóa, bảo vệ răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, phòng chống bệnh tật.

Mứt Tết 2017: Mứt vỏ bưởi Thái Lan

Mứt vỏ bưởi Thái Lan không chỉ là món ăn lạ miệng mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, là món ăn khoái khẩu của dân văn phòng.

Loại mứt này sẽ có độ giòn sần sật, hương vị tự nhiên the the của vỏ bưởi giúp món mứt dễ ăn và ít ngán hơn hẳn nhiều loại mứt truyền thống thiên về vị ngọt khác.

mut tet 2017 mut vo buoi thai lan

 Mứt Tết 2017: Mứt vỏ bưởi Thái Lan

Đây cũng là loại mứt rất tốt cho sức khỏe, giúp tiêu lượng mỡ dư thừa, khắc tinh của chứng đầy hơi, khó tiêu, ngăn ngừa sỏi thận và cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể.

Mứt Tết 2017: Xoài sấy dẻo Thái Lan

Xoài sấy dẻo TháI Lan mang màu vàng bắt mắt cùng vị dẻo, thơm, ngọt mà không loại mứt nào sánh bằng.

mut tet 2017 xoai say deo thai lan

Mứt Tết 2017: Xoài sấy dẻo Thái Lan 

Được làm từ những quả xoài Thái Lan to, ngọt đậm, ít xơ nên món mứt này đưa ra thành phẩm vô cùng hấp dẫn, đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 26/4/2024, AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với trường Đại học Phan Thiết tổ chức lễ trao học bổng cho 5 bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng, khoa Kỹ thuật Công nghệ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024” do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) tổ chức tại Dubai, GS.TS Nguyễn Văn Đệ của Việt Nam đã được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) trao bằng Viện sĩ danh dự.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, "Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo" đã chính thức diễn ra. Chương trình với 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hỗ trợ kết nối, xúc tiến giao dịch công nghệ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ông Trần Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và một nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).