SO HUU TRI TUE

Thực hư thông tin Uber tạm dừng hoạt động tại Việt Nam?

(SHTT) - Trước thông tin lan truyền về việc Uber tạm dừng hoạt động tại Việt Nam, đại diện Uber đã chính thức lên tiếng.

Thực hư thông tin Uber tạm dừng hoạt động tại Việt Nam?

Trước đó, ngày 23/9, nhiều người bất ngờ khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin Uber chính thức tạm dừng hoạt động cho đến khi các thủ tục thuế và nghĩa vụ về thuế được thực hiện.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Uber vừa bị Cục Thuế TP.HCM thanh tra và xử phạt hành chính và truy thu thuế với sống tiền hơn 66 tỉ đồng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam, bác bỏ tin đồn Uber tạm dừng hoạt động tại Việt Nam. Ông khẳng định đó chỉ là “tin vịt”.

thuc hu thong tin uber dung hoat dong tai Viet Nam

Thực hư thông tin Uber tạm dừng hoạt động tại Việt Nam? 

Uber Việt Nam bị truy thu thuế hơn 66,68 tỉ đồng

Cục Thuế TP.HCM mới đây đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng.

 Quyết định này được đưa ra sau khi Cục thuế TP.HCM tiến hành thanh tra công ty này. Thời gian thanh tra được tính từ khi Uber B.V bắt đầu hoạt động tại Việt Nam đến tháng 6/2017.

Sau khi thanh tra, Cục thuế TP đã ra quyết định xử phạt về hành vi kê khai sai sau dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỉ đồng. 

Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỉ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP.HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỉ đồng. Theo đó, tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế TP.HCM, phía Uber B.V phải có trách nhiệm tự tính bổ sung tiền chậm nộp từ ngày 1/9 đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và phạt vào ngân sách nhà nước. Lý do Công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

"Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này, Công ty TNHH Uber B.V phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt theo quy định vào tài khoản của Cục thuế mở tại kho bạc nhà nước TP.HCM. Quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này mà Công ty không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành", quyết định của Cục Thuế TP.HCM nêu.

Hiện nay, theo các thông tin, phía Uber B.V và cơ quan thuế đang làm việc xung quanh quyết định này

PV (t/h)


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm