SO HUU TRI TUE

Thu giữ 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối ở Bắc Giang

(SHTT) - Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bắc Giang vừa cho thu giữ 1 tấn nầm lợn bối mùi hôi thối được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ. Số tang vật trên hiện đã bị tiêu hủy.

Được biết sự việc trên xảy ra vào ngày 17/6 tại quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Vào thời điểm đó, phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành cơ động phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29C - 82744.

Tài xế của chiếc xe là anh Vũ Văn Hải, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Anh Hải cũng đồng thời là chủ hàng.

thu giu 1 tan nam lon boc mui hoi thoi o bac giang

 Thu giữ 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối ở Bắc Giang. Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra trên xe, lực lượng cảnh sát đã tiến hành thu giữ 1 tấn nầm lợn đang bốc mùi hôi thối. Theo lời anh Hải thì số hàng trên được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ. Chủ hàng cũng không đưa được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Toàn bộ số hàng trên đã bị thu giữ và bị tiêu hủy bởi Phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Bắc Giang và Đội quản lý thị trường huyện Lạng Giang.

Cũng trong ngày 17/6, công an xã Đa Kia phối hợp cùng công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra 1 cơ sở sản xuất giò chả của anh Nguyễn Hữu Hùng, có địa chỉ ở phía sau chợ Đa Kia, thuộc thôn 4, xã Đa Kia.

Tại đây, lực lượng cảnh sát đã phát hiện cơ sở này sản xuất các loại giò chả từ thịt và sản phẩm của động vật không rõ nguồn gốc. Trong khi đó giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ ngày 16/4/2017.

Số tang vật mà tổ công tác thu giữ được là 126 kg thịt (nghi là thịt lợn) đã đổi màu và bốc mùi hôi thối, 1 gói phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1 tủ đông lạnh. Cơ sở này đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

PV


Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm