SO HUU TRI TUE

Sự thật: Ăn nhiều hải sản giúp dễ thụ thai

(SHTT) - Tăng thêm hải sản trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có tỉ lệ thụ thai cao hơn và tăng khả năng làm “chuyện ấy”.

Tăng thêm hải sản trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có tỉ lệ thụ thai cao hơn và tăng khả năng làm “chuyện ấy”.

Các món ăn từ hải sản giúp khả năng thụ thai cao hơn. Hình ảnh 1

Các món ăn từ hải sản giúp khả năng thụ thai cao hơn (Ảnh: Internet)

Theo một nghiên cứu mới được công bố của tạp chí JCEM ở Mỹ, các cặp vợ chồng ăn nhiều hải sản sẽ giúp họ dễ có thai nhanh hơn. Sau khi thực hiện khảo sát 501 cặp vợ chồng đang mong muốn có thai, kết quả thu được là 92% các cặp ăn nhiều hải sản mang thai vào cuối năm, trong khi con số đó đối với các cặp ăn ít hải sản chỉ là 79%.

Hải sản là nguồn một bổ sung dồi dào protein nạc, omega-3, nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, phù hợp cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Theo một cuộc khảo sát của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, 50% phụ nữ mang thai ăn ít hơn 60g hải sản mỗi tuần, đây là một mức khá thấp và FDA khuyến cáo nên tăng con số này lên 250-350g.

250-350g hải sản mỗi tuần là con số lý tưởng được khuyến cáo. Hình ảnh 2

250-350g hải sản mỗi tuần là con số lý tưởng được khuyến cáo (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc tăng khả năng thụ thai, các nghiên cứu còn cho thấy ăn nhiều hải sản giúp tăng tần suất giao hợp của các cặp vợ chồng. Hải sản giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng đối với đàn ông. Đối với phụ nữ, nó giúp cải thiện chất lượng noãn và gia tăng rụng trứng cũng như tăng chất lượng phôi và thai.

Từ kết quả này, lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng mong muốn có con đó là nên có một cách sinh hoạt hợp lý, thường xuyên thư giãn và tăng thêm số lượng hải sản trong bữa ăn của mình.

Duy Anh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm