SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 26/04/2024
  • Click để copy

Singapore thu hồi 1.200 tấn thịt lợn nghi nhiễm khuẩn

16:00, 29/12/2018
(SHTT) - Cơ quan Thú y và Thực phẩm (AVA) Singapore đang hợp tác với các nhà nhập khẩu để thu hồi các sản phẩm thịt lợn sống đông lạnh được nhập khẩu từ Hà Lan bị nghi nhiễm khuẩn salmonella.

Động thái này được đưa ra sau khi Hệ thống cảnh báo nhanh về thức ăn và chăn nuôi của Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo về sự bùng phát dịch bệnh trên thực phẩm của vi khuẩn salmonella goldcoast, AVA cho biết hôm thứ Sáu (14/12). Sự bùng phát này bị nghi ngờ có liên quan đến việc tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn từ một lò mổ ở Hà Lan.

Chính quyền xác nhận rằng khoảng 1.200 tấn thịt lợn đông lạnh từ cơ sở giết mổ bị ảnh hưởng đã được nhập khẩu vào Singapore.

Việc thu hồi đang diễn ra, Cơ quan AVA cho biết thêm.

thit-lon-dong-lanh-de-duoc-bao-lau-7-15459646701251353212371-crop-1545964674852331127713

 

NTUC Fairprice, chuỗi siêu thị lớn nhất của Singapore, cho biết hôm thứ Bảy rằng mặc dù họ có những đơn hàng nhập khẩu thịt lợn đông lạnh từ Hà Lan, nhưng họ đã không nhận được yêu cầu thu hồi các sản phẩm thịt lợn của mình.

"Chúng tôi nắm rõ nguồn gốc các lô sản phẩm bị ảnh hưởng đến từ một lò mổ cụ thể", người phát ngôn của siêu thị cho biết khi trả lời các truy vấn từ Channel NewsAsia.

"Chúng tôi vẫn đang giữ  liên lạc với các cơ quan an toàn thực phẩm địa phương và họ đã không hướng dẫn chúng tôi thu hồi bất kỳ sản phẩm thịt lợn nào của chúng tôi."

Trong khi đó Sheng Siong cho biết họ không nhập khẩu thịt lợn đông lạnh từ Hà Lan.

Thịt sống, bao gồm thịt lợn, được biết là có khả năng mang vi khuẩn, có thể bao gồm salmonella, AVA cho biết. Salmonella có thể gây nhiễm khuẩn salmonella, nhiễm trùng do vi khuẩn.

 Sự lây nhiễm này có thể tránh được bằng cách nấu chín kỹ thực phẩm và ngăn ngừa lây nhiễm chéo, AVA cho biết thêm rằng người tiêu dùng phải luôn nấu chín thịt sống.

Ngoài ra, chính quyền khuyên người tiêu dùng nên tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây:

  • Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi xử lý thực phẩm ăn liền, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh;
  • Nấu kỹ thực phẩm thô từ các nguồn động vật (ví dụ: thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm);
  • Giữ thịt sống tách biệt với rau, trái cây, thực phẩm nấu chín và thực phẩm ăn liền;
  • Tránh sử dụng những sản phẩm sữa tươi chưa tiệt trùng  hoặc thực phẩm làm từ nguồn sữa này;
  • Rửa tay và dụng cụ nhà bếp như dao và thớt sau khi xử lý thực phẩm sống;
  • Sử dụng bộ dao và thớt riêng cho thực phẩm sống và chín.

Cao An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Chiều 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore đã thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn hải sản Li Chuan (750g), dimsum tôm Bibigo Mandu (350g) và Mini Mandu.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an kiểm tra, bắt giữ 10.250 con vịt giống (khoảng 2-4 ngày tuổi) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tàng trữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage nhưng lại treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là “phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc top 1 châu Âu”.