SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 27/04/2024
  • Click để copy

Lưu ý những điều sau nếu không muốn bị bỏng, dị ứng khi dùng miếng dán giữ nhiệt mùa này

09:21, 18/11/2018
(SHTT) - Do đặc trưng nhỏ gọn, giá cả phải chăng và hiệu quả đạt được gần như ngay lập tức nên trong những năm gần đây, miếng dán nhiệt đã trở thành sản phẩm ưa chuộng trong mùa đông tại miền Bắc. Tuy nhiên, đối với sản phẩm này, nếu như không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

 Để giữ ấm trong mùa đông, và có thể mặc những bộ quần áo yêu thích nhiều người chọn cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt đơn giản và tiện dụng. Hiện có 2 loại là dán và bỏ túi.  

Miếng dán giữ nhiệt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì thành phần chính là bột sắt, muối, than hoạt tính, nước… Cơ chế hoạt động của miếng dãn giữ nhiệt là phản ứng oxy hóa kim loại để sinh nhiệt, sưởi ấm. Tùy vào khối lượng của nguyên liệu thì phản ứng oxy hóa sẽ tạo ra nhiệt ở các mức độ khác nhau giúp làm ấm cơ thể  

Thành phần của miếng dán giữ nhiệt chủ yếu là bột sắt, muối, than hoạt tính, nước…

Miếng dán nhiệt có thể dùng để dán lên quần áo hoặc dán trực tiếp lên bề mặt da nếu muốn làm ấm cơ thể lập tức.

Miếng dán giữ nhiệt thường có nhiệt độ tối thiểu là 53 độ C trong khi đó nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37 độ C và chỉ chịu được nhiệt độ tiếp xúc với da tối đa là 40 độ. Nếu thời gian để miếng dán càng lâu, nguy cơ bị bỏng và mức độ bỏng càng cao. 

Do đó, để tránh bị bỏng, chúng ta không nên dán trực tiếp miếng giữ nhiệt lên bề mặt da trần, không nên để miếng dán nhiệt cố định ở một vị trí trong thời gian dài, không nên dán miếng dán nhiệt khi ngủ buổi đêm, ... .

Các vật liệu cấu thành nên miếng dán giữ nhiệt cũng có thể gây kích ứng da đặc biệt đối với những người có làn da mỏng, da nhạy cảm, da dễ bị dị ứng. Do đó, trước khi sử dụng một miếng dán giữ nhiệt nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm để không gặp phải các vấn đề về da khi sử dụng.

Duy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Chiều 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore đã thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn hải sản Li Chuan (750g), dimsum tôm Bibigo Mandu (350g) và Mini Mandu.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an kiểm tra, bắt giữ 10.250 con vịt giống (khoảng 2-4 ngày tuổi) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tàng trữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage nhưng lại treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là “phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc top 1 châu Âu”.