SO HUU TRI TUE

iPhone 8 kém thu hút trong ngày đầu mở bán

(SHTT) - iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã chính thức được bán ra tại nhiều Apple Store trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dòng sản phẩm mới của Apple này lại không thu hút được sự quan tâm nhiều của người hâm mộ.

iPhone 8 giảm hút khách ngày đầu mở bán

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã chính thức được bán ra tại nhiều Apple Store trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt, người hâm mộ dòng điện thoại này vẫn luôn giữ thói quen  xếp hàng để chờ đón "siêu phẩm" mới nhất của Apple như một nghi thức không thể thay đổi. 

Thông thường, các thành phố như Sydney tại Úc hay New Zealand sẽ là nơi tập trung đông nhất các tín đồ của Apple trong ngày mở bán do đặc tính của múi giờ biến đây thành địa điểm đầu tiên mở bán iPhone trên toàn thế giới.

iphone

iPhone 8 kém thu hút trong ngày đầu mở bán 

Tuy nhiên, trong ngày lên kệ của iPhone 8 và iPhone 8 Plus lần này chỉ có một nhóm nhỏ được ghi nhận Apple Store ở Sydney, cụ thể là khoảng 30 người đứng đợi trước gian hàng của Apple. Ngoại trừ trường hợp đặc biệt là Mazen Kourouche - tín đồ Apple "gây sốt" vì đứng xếp hàng từ cách đây 11 ngày, thì đa số những người còn lại chỉ tới vài giờ trước khi mở bán.

Ghi nhận tại các thành phố lớn chỉ sau Sydney vài tiếng đồng hồ như Thượng Hải - Trung Quốc, Tokyo - Nhật Bản,... lượng người xếp hàng chờ mua iPhone cũng thấp hơn hẳn so với những năm trước.

Theo news.com.au, số người hâm mộ cắm lều trại và ngủ qua đêm tại các cửa hàng ngày càng có xu hướng giảm đi. Nếu như trước đây, cả con phố chật kín người đứng chờ mua iPhone 4 hay quang cảnh ấn tượng của hơn 140 người cắm trại thành một hàng dài để chờ đợi iPhone 5S. Khi ra mắt iPhone 6, hơn 400 mét phố tính từ cửa hàng Apple Store ở Sydney cũng chen chúc người hâm mộ. Thì giờ mọi người vẫn tới nhưng sự nhiệt tình vào háo hức đã giảm hẳn.

Trên mạng xã hội Weibo, tín đồ Apple cũng không mấy hào hứng với các dòng iPhone mới, và lượng người xem stream ra mắt iPhone vào ngày 12/9 cũng thấp hơn nhiều so với những năm trước.  

Lý giải nguyên nhân khiến cho iPhone 8 giảm sự thu hút rõ rệt đối với khách hàng, các chuyên gia nhận định  là do sự ảnh hưởng từ chiếc iPhone X - thế hệ iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple với quá nhiều đột phá về thiết kế cũng như các tính năng đi kèm vô hình chung đã khiến iPhone 8 có phần trở nên nhạt nhòa.

Thông số chi tiết và giá iPhone X

so-sanh-thong-so-chi-tiet-cua-iphone-8-iphone-8-plus-va-iphone-x-b-0632

 Thông số chi tiết và giá iPhone X 

iPhone X là sản phẩm mang tính đột phá, ra đời kỷ niệm 10 năm iPhone đầu tiên có mặt trên thị trường. Thiết bị sở hữu thiết kế màn hình không viền, sử dụng chất liệu kính giống iPhone 8 và 8 Plus. Màn hình Super Retina mới, tấm nền Oled kích thước 5,8 inch, độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel. iPhone X chỉ có hai màu là trắng và xám.

Máy không có nút Home, thay thế chức năng vào màn hình chủ là thao tác vuốt từ dưới lên. Để mở khóa, người dùng chỉ việc nhìn vào máy để FaceID nhận dạng.

iPhone X có giá 999 USD và 1.149 USD cho hai lựa chọn bộ nhớ 64GB và 256GB. Apple cũng cho biết thêm rằng phải tới ngày 27/10 người dùng mới có thể đặt trước iPhone X và máy sẽ được giao bắt đầu kể từ ngày 3/11.

Tại Việt Nam, iPhone mới cũng sẽ nhanh chóng được mang về theo đường xách tay ngay sau thời điểm bán ra. Tuy nhiên, khả năng nguồn cung sẽ rất nhỏ giọt trong thời gian đầu.

So sánh thông số chi tiết của iPhone 8 - iPhone 8 Plus - iPhone X

Dưới đây là phần so sánh những thông số chi tiết của 3 smartphone iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

so-sanh-thong-so-chi-tiet-cua-iphone-8-iphone-8-plus-va-iphone-x-0629

  So sánh thông số chi tiết của iPhone 8 - iPhone 8 Plus - iPhone X

PV (t/h)


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm