SO HUU TRI TUE

HLV Park Hang-seo "lên giây cót" tinh thần cho các học trò

Trước trận đấu mang tính sống còn với U23 Australia, HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu trước báo chí.

HLV người Hàn Quốc là chiến lược gia có "quá khứ" hào hùng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông từng dự World Cup trong vai trò trợ lý của Guus Hiddink, vì vậy kiến thức và kinh nghiệm là những thứ ông Park Hang-seo có thừa.

Trước trận đấu chiều nay, HLV Park nhận xét về đối thủ của chúng ta: "Các cầu thủ Australia có thể hình tốt, rất cao, kỹ thuật điêu luyện. Đây là đội bóng rất mạnh. Nhưng cầu thủ Việt Nam gặp các đối thủ mạnh họ lại chơi tốt".

Ai cũng biết cửa đi tiếp của Việt Nam rất khó khăn, nhưng không vì thế mà HLV Park Hang-seo không nghĩ đến bất ngờ: "Vấn đề là tâm lý. Nếu các cầu thủ của tôi ra sân với cái đầu tự tin và thoải mái, họ sẽ chơi tốt. Chúng tôi vẫn đang mơ sẽ làm được điều gì đó đặc biệt trong loạt trận thứ hai, dù Australia rất mạnh".

Như vậy, theo ông Park, bí quyết để tạo nên cơn địa chấn chính là ở tâm lý của các cầu thủ mà thôi. Hy vọng với kinh nghiệm của mình, "Mr. Ngủ gật" sẽ làm thức tỉnh Công Phượng, Xuân Trường và các đồng đội để có một trận đấu thăng hoa trước đối thủ hàng đầu châu lục.

Q.T/ Theo Sohuutritue

TAGS:

Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Đông y họ Nguyễn