SO HUU TRI TUE

Hà Nội: Mố cầu Đuống nứt dài, hàng chục hộ dân phải di dời

(SHTT) - Mố cầu Đuống đầu phía Bắc hơn một tháng nay xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt, kéo dài khiến đường giao thông và một số nhà dân quanh khu vực bị sụt lún nghiêm trọng.

cau duong tintucvietnam
Từ đầu tháng 10 đến nay, mố cầu Đuống (thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đầu phía Bắc xuất hiện nhiều vết rạn nứt, phần bờ kè xung quanh cũng sụt lún nghiêm trọng khiến cơ quan chức năng phải đặt biển báo nguy hiểm.
cau duong12
Theo quan sát của PV, tại cầu Đuống nhiều vết nứt kéo dài chằng chịt, từ mố cầu cho đến nền sân, tường nhà của một số hộ dân quanh khu vực. Vết nứt này kéo dài khoảng 40m chạy dọc đê sông Đuống.
cau duong7
Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Duy Hoạch - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Thời gian qua, nước trên sông Đuống chảy xiết, cuộn xoáy kết hợp với đợt mưa lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm nước sông dâng cao, tốc độ dòng chảy rất lớn đã gây sự cố xói lở phía hạ lưu cầu”.
cau duong6
cau duong5
Những vết nứt hở rộng 6cm ngay mố cầu.
cau duong2
cau duong11
Bà Bùi Thị Dậu (huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội) là một trong những hộ dân bị ảnh hưởng từ vết nứt của cầu Đuống đến công trình nhà ở chia sẻ: "Chúng tôi phải dời nhà từ hôm 3/10, vết nứt lớn trong nhà rất nguy hiểm nên tạm thời hai vợ chồng và con cái phải đi ở nhờ, chờ huyện đến tìm phương án giải quyết".
24271157_720845598106296_761562045_o
Biển báo nguy hiển được lực lượng chức năng cắm ngay mố cầu.
cau duong4
Cầu Đuống được xây vào cuối thể kỷ 19 nhưng bị phá hủy trong kháng chiến chống Mỹ. Sau chiến tranh, cầu được xây lại ở đúng vị trí cũ với chiều dài 225m. Giống như cầu Long Biên, cầu Đuống có đường sắt đơn khổ 1.435mm ở chính giữa, hai bên có làn đường cho các phương tiện cơ giới.
 

Tàu thủy đâm nứt cầu An Thái ở Kinh Môn, Hải Dương

Tàu thủy đâm nứt cầu An Thái ở Kinh Môn, Hải Dương. Vào tối ngày 6/3/2016 một chiếc tàu thủy loại 3000 tấn khi di chuyển trên sông đã đâm nứt hỏng cầu An Thái (Hải Dương), lực...

 

Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm