SO HUU TRI TUE

Gà cưng bầu Hiển lên tiếng khi phải chơi ở vị trí trái sở trường

HLV Park Hang Seo đang thử nghiệm chiến thuật "lạ" với U23 Việt Nam. Đồng thời, 1 số cầu thủ cũng được thay đổi vị trí thi đấu trên sân.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam có rất nhiều điều mới mẻ. Một trong số đó chính là sơ đồ chiến thuật khác lạ mà trước đây chưa có người tiền nhiệm nào của ông thử áp dụng.

Trong những buổi tập chiến thuật vài ngày qua, HLV Park Hang Seo đã xếp đội hình 3-4-3, đặt các cầu thủ vào từng vị trí phù hợp và huấn luyện cách di chuyển. Cách vận hành của HLV Park Hang Seo cho sơ đồ này khá cơ bản, khi tấn công sẽ đá 3 hậu vệ và khi phòng ngự sẽ tăng lên thành 5 người. Vai trò của các tiền vệ/hậu vệ cánh trong sơ đồ này là đặc biệt quan trọng.

Sự thay đổi này của HLV Park tạo nên một làn gió mới. Nó khác biệt với những đời HLV trước khi thường sử dụng sơ đồ 4-4-2 hay 4-2-3-1. Tiền vệ Bùi Tiến Dụng khẳng định: “Sơ đồ 3-4-3 sẽ được HLV Park Hang Seo áp dụng cho đội tuyển. Tuy nhiên, tùy vào từng đối thủ mà sơ đồ chiến thuật sẽ có sự thay đổi”.

Trong sơ đồ chiến thuật này, Duy Mạnh sẽ đá thòng. Bên cạnh Duy Mạnh là Văn Hậu, A Hoàng – những cầu thủ có chiều cao tốt. Khi được hỏi về việc có khó khăn gì khi làm quen với việc phải chơi trong đội hình 3 hậu vệ, Duy Mạnh chia sẻ: “Đá 3 hậu vệ đương nhiên có nhiều khoảng trống hơn và chúng tôi phải hoạt động tích cực hơn so với sơ đồ 4 hậu vệ để bọc lót cho nhau, bù lấp những khoảng trống mà các đồng đội để lại”.

“Vị trí sở trường của tôi là tiền vệ nhưng ở V.League cũng đá trung vệ một số trận. Có thể do thầy Park Hang-seo đi xem tôi đá ở vị trí trung vệ nên đã đặt tôi vào vị trí này. Hơi trái sở trường một chút nhưng không sao, tôi sẽ nỗ lực trau dồi để đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện”.

Hiện tại, tiền vệ là vị trí cạnh tranh nhất ở U23 Việt Nam. Có rất nhiều gương mặt nổi bật như Lương Xuân Trường, Tiến Dụng, Hữu Dũng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quang Hải... ở vị trí này. Việc Duy Mạnh chuyển sang đá trung vệ cũng có thể là giải pháp tốt trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, tất cả vẫn đang chờ vào quyết định chính thức của HLV Park trong những trận đấu sắp tới.

MP/Theo Sohuutritue

TAGS:

Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Đông y họ Nguyễn