SO HUU TRI TUE

CEO Uber thừa nhận 57 triệu người dùng và tài xế Uber bị lộ thông tin

(SHTT) - Mới đây, Uber đã chính thức thừa nhận vụ tấn công mạng gây chấn động vào năm 2016 khiến 57 triệu người dùng và tài xế Uber bị lộ thông tin. Uber đã cố gắng giấu nhẹm thông tin này suốt thời gian qua.

Vào năm 2016, Uber đã phải đối mặt với một cuộc tấn công mạng lớn, tin tặc đã đột nhập vào hệ thống của Uber và ăn cắp thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng. Tuy nhiên, mới đây, công ty này mới chính thức lên tiếng công bố chi tiết sự việc ra công chúng.

Theo thông tin được công bố bởi CEO Uber, ông Dara Khosrowshahi thì 2 tin tặc đã truy cập thông tin cá nhân của 57 triệu người sử dụng phần mềm Uber trên khắp thế giới, gồm tên, địa chỉ e-mail và số điện thoại. Trong số này có 600.000 tài xế ở Mỹ bị lộ thông tin số bằng lái. Công ty đã không hề cảnh báo cho các nạn nhân hoặc thông báo cho nhà chức trách về vụ việc này. 

Trong khi đó, vào tháng 8/2017, ông Khosrowshahi mới trở thành CEO và biết về vụ việc trên nên đã bắt đầu điều tra cũng như công bố sự việc.

ceo uber thua nhan 57 trieu khach hang va tai xe uber bi lo thong tin

 CEO Uber thừa nhận 57 triệu người dùng và tài xế Uber bị lộ thông tin

CEO mới của Uber cũng cho biết thêm rằng hai cá nhân ăn cắp thông tin tài khoản của khách hàng không còn làm việc với công ty và giờ đây công ty quyết định sẽ báo cáo nó lên nhà chức trách. Theo Bloomberg đưa tin, giám đốc an ninh của Uber, ông Joe Sullivan, giờ không còn làm việc cho Uber. Còn theo CNN, Uber từ chối xác nhận thông tin những cá nhân nào đã rời khỏi Uber. 

Được biết, công ty đã trả 100.000 USD cho các tin tặc để chúng hủy toàn bộ thông tin lấy được và giữ kín thông tin về vụ việc. Hãng dịch vụ gọi xe giờ đã sa thải người phụ trách bảo mật thông tin, Joe Sullivan, cựu giám đốc bảo mật của Facebook, vì đã giấu nhẹm thông tin về vụ việc.

"Vào thời điểm xảy ra vụ việc, chúng tôi đã thực hiện những bước đi cần thiết để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu và ngăn các cá nhân có thể tiếp cận thông tin mật. Sau đó, chúng tôi nhận diện các tin tặc và nhận được sự đảm bảo của chúng rằng thông tin tải xuống đã được xóa. Chúng tôi cũng đã thực thi các biện pháp bảo mật cần thiết", Uber cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi Uber đang cố gắng cải thiện hình ảnh trong mắt công chúng, vụ đánh cắp dữ liệu này có thể coi như một cú sốc lớn với công ty. Gần đây, Uber đang đối diện với nhiều bê bối bao gồm việc sử dụng phần mềm Greyball để né tránh cơ quan quản lý, nghi vấn đánh cắp bí quyết từ bộ phận sản xuất xe tự lái của Google, bê bối liên quan đến tấn công tình dục hành khách và văn hóa công ty tệ hại.

PV(t/h)


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm