SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/04/2024
  • Click để copy

Tin mới nhất vụ hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm

12:06, 03/07/2017
(SHTT) - Được biết, hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện vào chiều ngày 2/7.
ngo-doc-thuc-pham-an-giang-1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến thăm các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Công lý

Vụ việc xảy ra vào trưa 1/7, công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: đậu phụ , canh bí đỏ, bì chay, dưa chuột, thịt kho trứng, gà xào sả ớt, đùi gà chiên, thịt nướng, rau sống, dưa leo, dưa cải chua, đậu bắp luộc, canh bí đao, canh bí đỏ... Sau khi ăn trưa xong khoảng hơn 30 phút, hàng trăm công nhân có biểu hiện nhức đầu, nôn và khó thở, một số công nhân ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Được biết, trước đây, Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại huyện Châu Thành (An Giang) phục vụ suất ăn công nghiệp cho công nhân. Tuy nhiên từ ngày 30/6/2017, Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại Châu Thành (An Giang) đã ngừng cung cấp suất ăn cho công ty TNHH An Giang Samho (có báo cáo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang vào ngày 6/6/2017) nên Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với bà Trần Thị Hằng (chủ cơ sở Diễm Hằng) cung cấp suất ăn cho công nhân của công ty vào ngày 1/7/2017 với số lượng ăn thực tế là 4.180 suất (gồm 370 suất ăn chay và 3.810 suất ăn mặn).

Đồng thời, bà Hằng có mua thêm cơm ký (cơm nấu chín sẵn) của cơ sở Dũng Trinh (địa chỉ: 17 Bạch Đằng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang) và mua thêm 370 suất ăn chay của Chùa Pháp Hoa (địa chỉ: 532/14 Đường Hà Hoàng Hổ, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu c ơ sở cung cấp suất ăn của bà Trần Thị Hằng ngưng hoạt động cho đến khi điều tra được nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm đến trưa ngày 2/7 cơ quan chức năng đã thống kê số công nhân bị ngộ độc thực phẩm là 605 người. Theo báo cáo nhanh lần 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang, vụ ngộ độc không có ca tử vong hay nguy kịch. Đến 10 giờ ngày 2/7, hầu hết các công nhân đã xuất viện, còn lại 5 còn lại xuất viện vào chiều ngày 2/7.

PV 

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hôm nay, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn về việc tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên.
Tin tức 14 giờ trước
Giải bóng đá khối sở hữu trí tuệ phía Nam lần thứ 11 năm 2024 đã để lại nhiều ấn tượng với những trận tranh đấu kịch tính.
Tin tức 14 giờ trước
Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế - HueCIT (6 Lê Lợi, TP Huế) vừa tổ chức khóa đào tạo về các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực văn hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry và VR 360 với sự hỗ trợ của chuyên gia Hàn Quốc.
Tin tức 14 giờ trước
Trong thời gian qua, các tỉnh miền Trung xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, nông thôn gắn với chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu cộng đồng. Điều này trở thành định hướng quan trọng thúc đẩy sức cạnh tranh, giá trị của các nông sản đặc sản.
Tin tức 15 giờ trước
Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Lưu Hoàng Long khẳng định: “Những năm qua, ASEAN đẩy mạnh hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên, mở rộng quan hệ hợp tác đối tác”. Từ đó, ông bày tỏ kỳ vọng ASEAN trở thành khu vực sáng tạo và có sức cạnh tranh trên thế giới.