SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 28/04/2024
  • Click để copy

Kinh hoàng công nghệ biến thịt lợn chết thành thịt trâu gác bếp thơm ngon từng sợi

12:54, 15/01/2019
(SHTT) - Những năm gần đây trâu gác bếp trở thành món ăn ngon được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết nguyên đán. Nhưng gần đây, phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phát giác ra những lò làm trâu gác bếp nhưng thực chất lại được làm từ nguyên liệu là thịt lợn chết khiến người dân kinh hoàng.

Mới đây, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang gia đình ông Phạm Văn Luận ở xã Nghĩa Hưng vì hành vi giết mổ thịt lợn chết đem bán ra thị trường trái pháp luật. Lực lượng chức năng đã ghi nhận có những con lợn thịt đã thâm đen nhưng vẫn được lọc phần thịt, xương và nội tạng để mang đi bán. Chỉ có phần da được đem đi đổ bỏ vì không thể tận dụng.

Điều đáng nói là phần thịt nạc thăn được vận chuyển đến một cơ sở chế biến thịt sấy nằm giữa cánh đồng ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tườn. Tại lò sấy này sau khi tẩm ướp số thịt trên sẽ được biến thành thịt trâu sấy với giá 600.000 đồng / kg.

Thịt trâu gác bếp được phù phép từ những thịt lợn bẩn như thế này

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện ra sự việc này. Công nghệ biến thịt ôi thành thịt tươi, chế biến các sản phẩm thịt không rõ nguồn gốc thành các sản phẩm sấy – tẩm khiến nhiều người thật sự không biết đâu là thật đâu là giả.

Người tiêu dùng để giữ an toàn cho mình hãy biết cách lựa chọn thịt trâu gác bếp đạt chuẩn bằng cách lựa chọn những miếng thịt có hình thức bên ngoài khô ráo, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt và tự nhiên chứ không phải là nhuộm phẩm.

Khi ăn thịt trâu gác bếp bạn sẽ thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu, vô cùng hấp dẫn chứ không phải là mùi hóa chất, mùi hương liệu.

Thịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng một gang tay mới đạt chuẩn. Những miếng thịt quá vụn có thể đã bị tận dụng lại từ những miếng thịt không đảm bảo.

Hà Vi (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp xử phạt vi phạm hành chính, số tiền 45 triệu đồng và tịch thu 1.600 sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Pháp luật 14 giờ trước
(SHTT) - Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng mới của Canada đang tạo ra những làn sóng trái chiều. Các doanh nghiệp đang lo ngại việc đạo luật mới mang lại quá nhiều quyền lực cho chính phủ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Liên tục sai phạm trong lĩnh vực y tế, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 53 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore đã thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn hải sản Li Chuan (750g), dimsum tôm Bibigo Mandu (350g) và Mini Mandu.