Giật mình với nguyên liệu bốc mùi làm nên món bóng bì ở Hưng Yên
Bóng bì là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đồng thời được coi là đặc sản truyền thống trên mâm cơm của các gia đình mỗi dịp Tết. Nguyên liệu chính để làm nên món này là bì lợn. Tuy nhiên, không phải miếng bì lợn nào cũng thơm ngon trong quá trình chế biến.
Một cơ sở sản xuất ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều miếng bì lợn được cơ sở này thu gom đều đã bốc mùi và được sơ chế ngay trên nền nhà. Vốn là thứ phế phẩm bị bỏ đi nên những miếng bì đã được tẩy trắng và giảm mùi hôi thối bằng hóa chất. Trong đó, oxy già được coi là thứ không thể thiếu để tẩy trắng bì lợn ôi thiu.
Sau đây là clip lật tẩy quy trình sản xuất bóng bì mất vệ sinh tại Hưng Yên.
Lâm Đồng: Thu giữ 2 tấn mứt bẩn Trung Quốc
Triệu hồi xe Ford Ranger số lượng lớn do lỗi khóa ghế sau
Hậu quả khôn lường từ thú chơi “bóng cười”
Theo VTV