SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/03/2024
  • Click để copy

Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

07:03, 01/12/2017
(SHTT) - Vụ việc gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện sau bữa cơm chiều đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân ban đầu nghi do nấm bào ngư.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 18h chiều 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca. Riêng, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận một ca là công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.

Các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu nhận được, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

gan 100 cong nhan Pungkook ben tre nhap vien

 Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

Sáng 30/11, bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (KCN Giao Long, huyện Châu Thành) đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Bác sĩ Mướt cũng cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân khiến các công nhân trên phải nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 nghi do nấm bào ngư. 

Đoàn kiểm tra đã xuống đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre) là Chi nhánh 1, Công ty Cổ phần Power 3 để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này vi phạm 4 nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm gồm: Lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh, để xảy ra ngộ độc. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. 

Trước đó, sau bữa ăn chuyển ca ngày 8/8/2017, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH SH Intevernationnal (trụ sở thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cũng đã có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, công ty TNHH SH Intevernational có khoảng 400 công nhân. Đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho các công nhân là công ty TNHH VN EOC (địa chỉ P. 911, Nhà F5, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Yên Hòa, Hà Nội) thức ăn được chế biến ngay tại công ty.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Lễ công bố quyết định của HĐND tỉnh Quảng Bình về gắn tên đường Lưu Trọng Lư vừa được tổ chức tại thị xã Ba Đồn, thị trấn Hoàn Lão và thị trấn Phong Nha.
Tin tức 1 giờ trước
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuần tra phòng, chống tàu giã cào khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển ven bờ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Tin tức 1 giờ trước
Để chuẩn bị cho việc phát triển ngành vi mạch bán dẫn, TP Đà Nẵng đang tập trung vào công tác đào tạo nhân lực nguồn. Chương trình chính thức khởi động trong tháng 3 với chuỗi sự kiện bắt đầu cho chặng đường phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực triển khai nhiều kỹ thuật mới, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay tại cơ sở, không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của người dân.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh, những người làm nội dung thông tin trên môi trường mạng cần có trách nhiệm hơn.
Liên kết hữu ích