Đình chỉ 9 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo vệ sinh
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành thanh tra, kiểm tra 94 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Qua đó phát hiện hơn 13% số cơ sở được kiểm tra vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo quy chuẩn, nhiễm vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn cho phép.
Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở có sai phạm.
"Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai là sản xuất sản phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, trong đó nhiễm vi sinh vật vượt quá mức giới hạn cho phép. Chúng tôi phạt và tạm đình chỉ để khắc phục hậu quả, vệ sinh đường ống, vệ sinh vỏ bình, thay đổi màng lọc, sau đó phúc tra và lấy mẫu trở lại cho đến khi nào cơ sở đạt yêu cầu thì mới cho sản xuất trở lại".
Theo thống kê từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trong 5 tháng đầu năm 2017, các đoàn kiểm tra của Chi cục đã tiến hành kiểm tra 61 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền được quản lý, cấp phép hoạt động, phát hiện 13 cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành xử phạt hành chính gần 100 triệu đồng.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là khu nhà xưởng chưa bảo đảm vệ sinh; thiếu trang thiết bị, phương tiện rửa và khử trùng; tem nhãn sản phẩm không đúng với quy định…
- Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cơ sở sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng nông sản
- Đột nhập cơ sở sản xuất hàng nghìn lít mỡ bẩn mỗi ngày
- Bắt giữ hai container đồng hồ và mỹ phẩm có xuất xứ từ Pháp tại cảng Hải Phòng
PV (t/h)