SO HUU TRI TUE

Wifi nhà bạn gặp sự cố? Hãy thử một số cách đơn giản sau

(SHTT) - Bạn đang không thể truy cập vào Wifi của nhà mình, truy cập được nhưng tốc độ mạng quá chậm? Hãy thử một số cách dưới đây.

Wifi nhà bạn gặp sự cố? Hãy thử một số cách đơn giản sau hình ảnh

Lỗi Wifi luôn làm bạn khó chịu (Ảnh: gettyimages)

1. Cập nhật firmware cho bộ định tuyến (router)

Việc cập nhật firmware cho bộ định tuyến là rất cần thiết vì nó có thể làm tăng tốc độ mạng nhờ những tính năng mới. Thường xuyên có những bản cập nhật rất quan trọng, không cài đặt dẫn tới xảy ra lỗi.

Bạn có thể kiểm tra, tải và cài đặt bản cập nhật mới trên trang chủ của bộ định tuyến. Các bước thực hiện phụ thuộc vào loại bộ định tuyến bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo trên Internet.

2. Tìm kiếm sự gây nhiễu

Router thường cạnh tranh với sóng vô tuyến với các thiết bị gia dụng khác. Các thiết bị như điện thoại không dây, loa Bluetooth, lò vi sóng và màn hình bé có thể tác động đến mạng Wi-Fi của bạn.

3. Kiểm tra bảo mật

Khi bị các thiết bị truy cập trái phép, mạng của bạn sẽ bị chậm hơn rất nhiều. Hãy thay đổi mật khẩu và cài đặt phương thức bảo mật WPA, WPA2 hoặc AES.

4. Thay đổi vị trí

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến kết nối mạng Wifi là vị trí đặt bộ định tuyến. Hãy đặt nó ở trung tâm ngôi nhà để sóng có thể tới mọi nơi. Ngoài ra, cần lưu ý tránh để gần các vật có bề mặt có thể phản chiếu như kính, gương, và các bức tường dày.

5. Khởi động lại bộ định tuyến

Chúng ta cần phải khởi động lại modem hoặc DSL sau một thời gian nhất định để có được tốc độ mạng nhanh nhất. Trước khi khởi động lại, hãy tắt modem khoảng 10 – 30 giây.

Tuấn Anh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm