SO HUU TRI TUE

Vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường hàng không

(SHTT) - Công ty Tiếp vận và Phân phối Phương Đông làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng với khai báo là máy trò chơi giải trí hiệu Afastreet mới 100%, trọng lượng 1,5 tấn đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

hinh-may-danh-bac2_rgif_thumb

Vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường hàng không 

Ngày 29/5/2017, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với C74 và PC46 tạm giữ lô hàng máy đánh bạc nhập khẩu qua đường hàng không.

Lô hàng này của Công ty TNHH MTV Tiếp vận và Phân phối Phương Đông (Q.7, TP.HCM) do ông Trần Thiết Cường (SN 1965, quê tỉnh Bình Phước) làm giám đốc.

Công ty Tiếp vận và Phân phối Phương Đông làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng với khai báo là máy trò chơi giải trí hiệu Afastreet mới 100%, trọng lượng 1,5 tấn đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh). 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã kiểm tra thực tế mặt hàng trên thì phát hiện toàn bộ lô hàng là một máy đánh bạc Roulette được tháo rời đã qua sử dụng và không có giấy phép theo quy định.

Được biết, loại mặt hàng nói trên thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu tại Việt Nam và bắt buộc phải có giấy phép của Bộ Công thương, dù là thủ tục quá cảnh. Hiện các đơn vị phối hợp đang tạm giữ lô hàng để mở rộng điều tra.

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu - đây là thủ đoạn buôn lậu mới. Cơ quan hải quan đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường này và liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ. Có những vụ đối tượng phá niêm phong, đánh tráo hàng ngay trên đường vận chuyển, thẩm lậu vào nội địa để tiêu thụ; hoặc hàng vận chuyển qua đến Campuchia rồi tìm cách quay ngược trở lại bằng các tuyến đường bộ giữa Campuchia và Tây Ninh, An Giang hoặc Bình Phước…

Theo thống kê trong thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng xử lý bảy vụ vi phạm về hàng quá cảnh có trị giá gần 10 tỉ đồng.

PV

 


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm