Trước ngày nghỉ Tết, hàng trăm công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Đến tối 12/2, những công nhân này vẫn phải nằm theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Sự việc xảy ra vào trưa cùng ngày khi công nhân sử dụng suất ăn công nghiệp do một công ty chế biến bếp ăn tập thể ở TPHCM chế biến và cung cấp. Bữa ăn trưa có món chính món cà ri thịt gà với bánh mì. Sau khi ăn, hàng trăm công nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng, trong đó có hàng chục người bị ngất xỉu tại chỗ, sơ cứu và chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Hiện cơ quan chức năng chưa thống kê được chính xác số công nhân nghi bị ngộc độc thực phẩm.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng của thị xã Bến Cát và tỉnh Bình Dương điều tra và làm rõ.
Công ty Haksan Vina có 100 % vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động tại Bình Dương từ năm 2010, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu sang và hiện có khoảng 2.000 công nhân làm việc.
- Cẩn trọng với hàng thời trang giảm giá
- Nghi án người phụ nữ bị chém gục trong nhà trọ ngày 26 Tết
- Vụ nữ chủ tiệm thuốc nghi bị sát hại kinh hoàng: Hàng xóm nói gì về nạn nhân?
PV (t/h)