SO HUU TRI TUE

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy gần 14 tấn nầm heo có nguồn gốc từ Trung Quốc

(SHTT) - Sáng ngày 15/5, tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cơ quan chức năng đã tiêu hủy lô vú heo gần 14 tấn có nguồn gốc từ Trung Quốc bị bắt giữ hồi tháng 2/2018.

Theo Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh, lô hàng trên do Đội QLTT Thủ Đức, thuộc Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan công an và thú y phát hiện trong một container lạnh không đầu kéo, loại 40 feet chứa thực phẩm trái phép trên địa bàn quận Thủ Đức. 

tieuhuy-1526391728

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy gần 14 tấn nầm heo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ảnh: Thương Hiệu & Công Luận

 Qua kiểm tra container, cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ gần 14.000 kg nầm heo chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ tiếng Trung Quốc và 1 chiếc xe tải biển số 51C-902.90 vào ngày 3 tháng 2 năm 2018.

Trong quá trình làm việc, ông Đào Công Khải, chủ lô hàng nói trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của lô hàng.

Ông Khải khai nhận, toàn bộ số vú heo nêu trên được mua gom tại các tỉnh miền Bắc, sau đó vận chuyển và tập kết, chứa hàng vào container lạnh nêu trên để bán cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP.HCM. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 977,5 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường Thủ Đức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đào Công Khải do có hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm. Đến sáng ngày 15/5, lô hàng nói trên đã được tiêu hủy tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM.

Minh Ngọc (t/h)

 


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
SO HUU TRI TUE

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm