SO HUU TRI TUE

Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ người dùng Facebook Việt bị lộ thông tin

(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn khẩn gửi Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu xác minh và xử lý thông tin Việt Nam thuộc top 10 quốc gia lộ thông tin trong vụ bê bối Facebook.

facebookprofile-15241897034061254632132

Ảnh minh họa. (Nguồn:The Verge) 

Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 6/4 vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã có phóng sự đưa tin: "Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất. Theo con số mà Facebook ước tính, Việt Nam có 427.466 tài khoản bị hãng Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu phục vụ cho cuộc bầu cử Mỹ".

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Thông tin & Truyền thông nghiên cứu và xử lý báo cáo cho Văn phòng Chính phủ trước ngày 28/4.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó ngày 5/4, trong thông báo đăng tải trên blog công ty, Facebook cho biết sẽ tiến hành cập nhật tất cả các tính năng bảo vệ thông tin người dùng. Đính kèm thông báo này là bảng xếp hạng 10 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica (CA).

Đáng lưu ý, Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng với 427.466 tài khoản bị CA sử dụng dữ liệu phục vụ cho cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ mới là con số mà Facebook "ước tính".

Được biết, đứng đầu bảng xếp hạng 87 triệu người dùng lộ thông tin là Mỹ với 70,6 triệu tài khoản. Xếp thứ hai là Philippines với 1,7 triệu người. 

"Chúng tôi hy vọng có nhiều thay đổi tích cực trong những tháng tới và sẽ  tiếp tục cập nhật thêm", Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ của Facebook viết trong thông báo về mong muốn những thay đổi dưới đây giúp cải thiện phần nào "lỗi lầm" của mình.

Linh San (t/h)

 


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
SO HUU TRI TUE

Hóa chất Phúc Lâm