SO HUU TRI TUE

Thu hồi Galaxy Note 4 vì lỗi pin

(SHTT) - Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã ra quyết định thu hồi hàng chục nghìn chiếc Galaxy Note 4 do lỗi viên pin. Tuy nhiên đây không phải là lỗi của Samsung mà là lỗi của công ty cung cấp pin Fed Ex.

Galaxy Note 8 chưa ra mắt thì tin xấu đã ập đến với người tiền nhiệm Galaxy Note 4. Samsung lại một lần nữa phải đối mặt với lệnh thu hồi sản phẩm sau vụ bê bối gây chấn động với Galaxy Note 7. Tuy nhiên sự cố lần này xảy ra hoàn toàn không phải là lỗi của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Được biết những chiếc điện thoại trong diện thu hồi là những chiếc điện thoại được tân trang (refurbished) lại thông qua chương trình bảo hành của nhà mạng AT&T và được FedEx Supply Chain quản lý mới bị ảnh hưởng.

Cụ thể, một số thiết bị sau khi tân trang dường như được thay thế bằng pin "giả mạo", chứa những bộ phận khác lạ, có thể khiến chúng trở nên quá nóng. Đây được xem là một cú sốc nặng đối với tín đồ Samsung nói chung, đặc biệt là dòng Note nói riêng khi sự việc xảy ra không đúng thời điểm.

thu hoi Galaxy Note 4 do loi pin

 Thu hồi Galaxy Note 4 vì lỗi pin

Về phía Samsung thì đại diện cho biết họ rất tức giận khi xảy ra sự cố trên. Thậm chí hãng còn yêu cầu không được sử dụng cụm từ “pin Galaxy Note 4” trong các văn bản chính thức vì chúng không phải pin do Samsung sản xuất. Samsung khẳng định hãng không hề liên quan đến vụ việc này và khuyên người dùng cần liên lạc trực tiếp với FedEx để được xử lý nhanh nhất.

May mắn cho người dùng, Note 4 không phải là một chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối vì vậy mọi người vẫn có thể thay pin thông qua việc mở nắp lưng. Người dùng thiết bị nếu thuộc diện cần thay pin chỉ cần mua một viên pin mới chính hãng lắp vào và chờ cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Theo thông tin của The Verge, đến nay chỉ ghi nhận một trường hợp Galaxy Note 4 bị quá nhiệt và chưa có thiệt hại cho người cũng như về tài sản. Tuy nhiên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết bất cứ ai sử dụng Galaxy Note 4 cũng nên ngừng sử dụng ngay lập tức hoặc thay viên pin mới.

thu hoi Galaxy Note 4 do loi pin a

 Pin của Samsung Galaxy Note 4 có thể được tháo rời

FedEx sẽ gửi một viên pin mới với kí hiệu chấm xanh lá tới người dùng Note 4 refurbished theo thoả thuận bảo hiểm AT&T từ giữa tháng 12 năm ngoái và tháng 4 năm nay. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ gửi cho người dùng một chiếc hộp nhỏ để họ gửi trả lại các viên pin lỗi.

"Chúng tôi sẽ cùng làm việc với các khách hàng để đảm bảo những viên pin lithium kia được hoàn trả an toàn và nhanh chóng, đồng thời thay pin miễn phí cho khách hàng. FedEx đề cao tính an toàn trong xử lý, đóng gói và vận chuyển mọi sản phẩm và rất tiếc vì sự cố này". Hiện FedEx từ chối cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc của những viên pin lỗi nêu trên.

Hương Mi


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm