SO HUU TRI TUE

Thu hồi 1.700 mẫu xe Porsche đồ chơi vì gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

(SHTT) - Mới đây, Porsche đã ra quyết định thu hồi số lượng lớn mẫu xe ô tô đồ chơi. Nguyên nhân được xác định là do mẫu xe này dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Hãng chuyên sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Porsche đã sản xuất một mẫu ô tô đồ chơi mang tên "Chiếc Porsche đầu tiên của tôi". Chiếc xe này được thiết kế để dành cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên với kích thước các cạnh lần lượt là 10 cm và 5 cm. Điểm ấn tượng nhất ở món đồ chơi này là được trang trí biểu tượng Porsche, huy hiệu Wurttemberg hình chiếc khiên ở phía trước.

Được bán tại các đại lý phân phối của Porsche cũng như trên mạng từ năm 2015, mẫu xe này được khá nhiều trẻ em và phụ huynh yêu thích vì vậy nó cũng có lượng tiêu thụ lớn.

xe do choi

 

Tuy nhiên mới đây, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng của Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng do bánh xe và trục của những chiếc ô tô bằng gỗ này có thể tháo rời, trẻ em có thể nuốt phải và gây nguy hiểm. Mặc dù vậy, đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào về các vụ tai nạn hay thương tích liên quan đến món đồ chơi này.

Được biết, đã có khoảng 1.700 chiếc xe đồ chơi có tên "Chiếc Porsche đầu tiên của tôi" (My First Porsche) đã được bán ở Mỹ và khoảng 330 chiếc được bán tại Canada. Toàn bộ số xe trên sẽ được thu hồi tại thị trường Mỹ để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Mới đây, Porsche cũng đã thu hồi 19.000 xe thể thao do gian lận khí thải.

Vào ngày 18/5, người phát ngôn của cơ quan cấp phép lưu hành xe KBA tại Đức đã đưa ra thông báo thu hồi 19.000 xe thể thao đa dụng SUV của hãng Porsche liên quan tới cáo buộc gian lận khí thải. Theo đó, các xe trong diện thu hồi bao gồm hơn 4.000 xe Cayenne và 15.000 xe Macan đang lưu hành trong nước. Tất cả những mẫu xe này đều bị phát hiện lắp các thiết bị gian lận khí thải trái phép.

KBA nêu rõ ở châu Âu có tổng cộng 60.000 xe cài thiết bị gian lận khí thải, trong đó có hơn 53.000 xe Macan sử dụng động cơ diesel dung tích 3 lít, và 6.800 xe Cayennes dung tích 4,2 lít. Việc lắp các thiết bị này vào sẽ giảm lượng khí phát thải độc hại trong các điều kiện thử nghiệm theo quy định, so với thực tế khi lưu thông trên đường. 

Hải Ly


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm