Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết
Cần bảo quản thịt đúng cách để không bị ngộ độc (Ảnh minh họa) |
Thịt gia cầm sống
Thịt gia cầm sống chỉ nên để trong ngăn lanh từ 1 đến 2 ngày (nhiệt độ 4 độ C hoặc lạnh hơn). Nếu muốn để lâu, hãy cho vào ngăn đá ( ở nhiệt độ -17 độ C), bạn có thể bảo quản lên tới 1 năm.
Thịt gia cầm chín có thời gian sử dụng lâu hơn vài ngày nếu để trong ngăn lạnh, và nên sử dụng trước 6 tháng khi trữ đông.
Thịt lợn và các loại thịt tươi
Thịt lợn và các loại thịt khác như bò, dê,… có thời hạn khi để trong ngăn lạnh khoảng 5 ngày. Và 4 đến 12 tháng khi để trong ngăn đá tùy loại.
Thịt chín có thời hạn ngắn hơn, 3-4 ngày trong ngăn lạnh và 2-6 tháng trong ngăn đá.
Thịt xay
Thịt bò, lợn, gia cầm… khi xay nhuyễn có thời gian bảo quản là 1-2 ngày trong ngăn lạnh và 3-4 tháng trong ngăn đá.
Xúc xích và thịt nguội
Bạn nên sử dụng xúc xích và thịt nguội trong 2 tuần nếu chưa mở và 3-5 ngày khi đã mở. Nếu trong ngăn đá, bạn có thể để được 1-2 tháng.
Thịt xông khói và lạp xưởng
Thịt xông khói an toàn để ăn trong một tuần trong ngăn lạnh, nhưng lạp xưởng sống nên được ăn trong vòng hai ngày. Cả hai có thể được đông lạnh trong một tháng.
Salad Deli
Các món salad kiểu Deli như thịt gà, cá ngừ, trứng hoặc salad mì ống sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và không nên đông lạnh.
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN
-
Sau ly hôn, chồng phải bồi thường cho vợ cũ hơn 2 tỷ đồng tiền làm việc nhà trong 26 năm
-
Thời tiết 19/7: Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Trung Bộ mưa lớn
-
Chân Mây Hotel Tam Đảo: Chia sẻ về những trải nghiệm thất vọng từ phía du khách
-
8 bài tập hít thở đánh tan mỡ bụng dành cho các bà nội trợ