SO HUU TRI TUE

Thi THPT Quốc gia 2018: Bắc bộ thời tiết mát mẻ, nhiều nơi có mưa rào và dông mạnh

(SHTT) – Thời tiết ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia miền Bắc tương đối mát mẻ ở nhiều nơi và dự báo mưa dông sẽ xảy ra trên diện rộng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phân tích trên, từ ngày 25/6 đến sáng ngày 27/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

1443574109-1443573779-ngap

 

Như vậy, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh và phụ huynh tại các cụm thi miền Bắc khi ra ngoài di chuyển tới điểm thi và trở về nơi lưu trú phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng.

1_54127

 

Dự báo cụ thể từ trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho 3 ngày thi THPT Quốc gia tại miền Bắc như sau:

Dự báo thời tiết thi THPT quốc gia 2018

Ngày 25/06/2018 nhiều mây, phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Vùng Đồng Bằng và khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 28 oC -30oC, vùng đồng bằng và Hà Nội nhiệt độ từ 30 oC -32 oC, gió Đông Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết thi THPT quốc gia 2018

Ngày 26-27/6/2018 thời tiết các vùng núi và trung du nhiều mây, sáng và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, vùng đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ vùng núi và trung du từ 29 oC -31 oC, khu vực đồng bằng và Hà Nội nhiệt độ từ 31 oC -33 oC.

Các phụ huynh cần phải chủ động về thời gian và phương tiện với các biện pháp di chuyển an toàn nhất giúp con em hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

Minh An (T/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm