SO HUU TRI TUE

Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

(SHTT) - Với diện tích trải rộng lên đến hơn một trăm bốn mươi nghìn mét vuông, nhà máy di động của Samsung tại Ấn Độ vừa được khánh thành chính là nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Ấn Độ đang chiếm khoảng 10% trong tổng số smartphone Samsung sản xuất trên toàn cầu. Với việc khánh thành nhà máy mới đặt ở Noida - một trong những thành phố công nghiệp phát triển mạnh ở Ấn Độ, Samsung Ấn Độ đặt mục tiêu tăng sản lượng lên 50% trong năm tới.

Samsung hiện sản xuất 67 triệu điện thoại thông minh tại Ấn Độ và với nhà máy mới, công ty đang hướng tới quy mô 120 triệu thiết bị mỗi năm. Quyết định đầu tư vào nhà máy ở Noida được công ty Hàn Quốc đưa ra vào tháng 6/2017 và chỉ một năm sau đã đi vào hoạt động.

Nhà máy vừa được khánh thành đặt tại Sector 81 ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ chính thức là nhà máy di động lớn nhất của Samsung trên toàn thế giới. Lễ khánh thành diễn ra vào lúc 17h30 ngày 9/7 (giờ địa phương) với sự tham gia của Thủ tướng Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

nha may samsung

 

Được biết, các cơ sở sản xuất của Samsung tại Noida (Ấn Độ) được thành lập từ năm 1995 để phục vụ yêu cầu sản xuất thiết bị truyền hình. Đến năm 2003, hãng bắt đầu chuyển hoạt động các cơ sở trên sang thiết bị điện lạnh và c hính thức sản xuất điện thoại di động từ năm 2007.

Nhà máy mới của Samsung sẽ có thể sản xuất khoảng 120 triệu chiếc điện thoại thông minh mỗi năm, nhà máy này của Samsung sẽ sản xuất nhiều loại điện thoại di động khác nhau, từ những chiếc điện thoại giá chưa đến 100USD cho đến dòng S9 sang trọng của hãng. Người Ấn Độ nhìn chung thích điện thoại thông minh được định giá 250USD hoặc thấp hơn bởi thu nhập bình quân đầu người của người dân còn thấp, theo tính toán của Bloomberg Intelligence.

Với việc đưa vào hoạt động nhà máy này, Samsung sẽ sản xuất điện thoại với chi phí thấp hơn trong bối cảnh chi phí sản xuất ở các trung tâm sản xuất điện thoại khác như Trung Quốc đang ngày càng đắt đỏ hơn.

Việc đặt nhà máy sản xuất điện thoại ở Ấn Độ cũng được kỳ vọng giúp Samsung tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Xiaomi (Trung Quốc) để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Ấn Độ.

Ngoài Ấn Độ, Samsung cũng đang có 4 nhà máy tại Việt Nam, trong đó có Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh, Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại TP HCM.

Năm ngoái, Ấn Độ vượt qua Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Theo nghiên cứu của Cisco Systems, nước này được dự báo sẽ có khoảng 780 triệu người dùng smartphone vào năm 2021, tăng gần gấp đôi so với 359 triệu người vào năm 2016.

Thu Trà


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm