SO HUU TRI TUE

"Rớt nước mắt" nhìn trăm cây quất cảnh bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ chết rụi

(SHTT) - Chỉ sau 1 đêm, 450 cây quất chuẩn bị bán trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới của 2 hộ dân ở tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ bị kẻ gian phá hoại, khiến người nông dân rơi vào tình cảnh "mất trắng".

Theo Thanh Niên, ngày 10/1, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đang tập trung lực lượng truy tìm kẻ gian hủy hoại vườn quất của gia đình ông Lê Huy Việt (43 tuổi) và anh Vũ Đức Huế (36 tuổi), cùng trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Trao đổi với PV, ông Việt cho biết, sáng 8/1, ông ra thăm vườn quất cách nhà khoảng 100 m thì bất ngờ phát hiện vườn quất bị cháy khô lá, quả rụng la liệt, mùi thuốc diệt cỏ bốc lên nồng nặc.“Lợi dụng đêm tối, khuya 7/1, kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ liều cao phun vào vườn quất nhà tôi khiến hơn 300 cây quất đã 3 năm tuổi chết cháy. Tôi không biết vì lý do gì mà họ lại hủy hoại quất như thế này. Xót xa lắm, vì vườn quất trồng 3 năm nay, thương lái vừa về đặt tiền cả vườn hơn 80 triệu đồng, ít hôm nữa họ lấy thì không ngờ lại xảy ra chuyện này”, ông Việt nói.

b_vplz (1)

Chị Nguyễn Thị Lụa (32 tuổi, vợ anh Huế) rớt nước mắt nhìn vườn quất chết khô. Ảnh: Thanh Niên

Báo Dân Trí đưa tin, cũng như gia đình anh Việt, gia đình anh Vũ Đức Huế có hơn 100 cây quất cảnh bỗng dưng chết khô vì bị kẻ xấu phá hoại. Những cây quất cảnh của gia đình anh Huế chết khô cùng thời điểm với vườn quất của gia đình anh Việt.

Theo anh Huế, hơn 100 cây quất của gia đình cũng đã được thương lái đặt mua với giá khoảng 350.000 đồng/cây. Ước tính, vườn quất bị phá hoại gây thiệt hại cho gia đình anh khoảng gần hơn 38 triệu đồng.

3_174100

Hàng trăm gốc quất chế khô. Ảnh PLO

Trong khi đó, tiền đặt cọc bán quất cảnh cho thương lái đã nhận, quất bỗng chết khô bất thường vì bị kẻ gian phá hoại, khiến gia đình anh Huế và anh Việt rơi vào cảnh lao đao.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh của người dân, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra vụ việc nêu trên. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Linh An (t/h)


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm