SO HUU TRI TUE

Phan Văn Tài Em nói thẳng Công Phượng và đồng đội thắng Thái Lan nhờ ăn may

Chứng kiến chiến thắng 2- trước U23 Thái Lan của đàn em, cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em không đánh giá cao thành tích này.

Sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan trong trận tranh hạng 3 M150 Cup với tỷ số 2-1 ngay lập tức rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Người ủng hộ, khen ngợi tinh thần các cầu thủ, song nhiều ý kiến cũng cho rằng chiến thắng này trước Thái Lan không nên tung hô quá nhiều bởi tính chất của giải đấu này nằm ở một giải giao hữu.

Tuy nhiên dù gì đi chăng nữa chiến thắng này của thầy trò Park Hang-seo cũng là bàn đạp cho những trận đấu tại VCK Asian Cup diễn ra vào tháng 1 tới đây. Đánh giá về trận đấu này, cựu tiền vệ Pahn Văn Tài Em đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

"Một chiến thắng ở một giải đấu giao hữu và vào tình thế như tôi đã nói không có nghĩa bóng đá Việt Nam san bằng cách biệt hoặc vượt qua đối thủ mà tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ đẳng cấp để so với họ đâu. Đặt trong trường hợp giải chính thức hoặc tình huống họ sẵn sàng thì có thể mọi chuyện sẽ khác”.

Nói về chiến thuật của HLV người Hàn Quốc, Tài em cũng nhận định: "HLV Park Hang Seo là người có trình độ và tôi nghĩ những sự thử nghiệm của ông ấy là tốt, sẽ giúp ích được nhiều cho các cầu thủ làm quen với nhiều kiểu chiến thuật, lối chơi khác nhau. Ông ấy có đẳng cấp nhưng có lẽ cần tạo thêm cho ông nhiều thời gian để đưa đội đi đúng hướng”.

So sánh thế hệ của mình và đàn em, cựu tiền vệ Tài Em cũng đánh giá cao tài năng của các cầu thủ trẻ, tuy nhiên người hùng AFF Cup 2008 cũng không quá kì vọng vào việc lứa cầu thủ U23 hiện nay sẽ làm nên chuyện ở đấu trường khu vực.

NL/theo Sohuutritue

TAGS:

Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Đông y họ Nguyễn