Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Sau đây là danh sách 14 loại thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh:
1. Bơ
Khi chúng ta để những quả bơ chưa chín vào tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ độ ẩm qua lớp vỏ và làm bơ bị nhũn. Chúng ta nên bảo quản bơ trong một bát hoa quả.
2. Khoai tây
Nếu bảo quản khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Để bảo quản khoai tây chúng ta nên sử dụng một túi giấy, đặt khoai vào trong và để ở nơi thoáng mát (không quá lạnh), tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
3. Sô cô la
Chúng ta thường nghĩ để sô cô la trong tủ lạnh sẽ tránh cho chúng bị ướt. Tuy nhiên, ở nhiệt độ lạnh các tinh thể đường sucroza trong sô cô la sẽ di chuyển ra bề mặt tạo nên những đốm hoa không thẩm mỹ. Kết quả, sô cô la sẽ mất đi hương vị tự nhiên của nó.
4. Hoa quả nhiệt đới
Các loại hoa quả nhiệt đới sẽ nhanh chóng bị thối và trở nên độc hại khi được đặt trong tủ lạnh. Chúng ta nên bọc chúng bằng một vài lớp giấy và bảo quản ở nơi khô ráo,không có ánh sáng.
5. Húng quế
Bảo quản húng quế trong tủ lạnh không phải một ý tưởng hay. Nó sẽ nhanh héo hơn và hấp thụ tất cả những mùi khác xung quanh nó. Tốt nhất chúng ta nên đặt húng quế trong một cốc nước giống như hoa.
6. Đậu xanh
Tủ lạnh không phải là nơi lí tưởng để lưu trữ đậu xanh. Chúng sẽ mất đi sự hữu ích vốn có. Chúng ta có thể đông đá và sử dụng chúng quanh năm.
7. Hành
Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ làm hành bị mềm và không thích hợp để sử dụng. Ngoài ra, độ ẩm vượt mức tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có hại.
8. Cà phê
Đừng bao giờ để cà phê trong tủ lạnh. Chúng sẽ hấp thụ mùi của những loại thực phẩm khác và mất đi hương vị tự nhiên. Chúng ta nên bảo quản cà phê ở một nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
9. Dầu ô liu
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chúng ta nên giữ dầu ô liu ở nhiệt độ từ 12 độ C đến 16 độ C. Ở mức nhiệt độ này dầu ô liu sẽ đạt được sự nhất quán về cấu trúc hơn khi đặt trong tủ lạnh.
10. Mật ong
Nhiệt độ lạnh và độ ẩm tăng cao sẽ làm tăng sự kết tinh của mật ong. Kết quả, nó nhanh chóng mất đi hương vị và lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm dinh dưỡng này sẽ không bị hỏng nếu chúng ta bảo quản chúng trong lọ kín ở nhiệt độ phòng.
11. Cà chua
Tủ lạnh không phải nơi hợp lý để bảo quản cà chua vì nhiệt độ lạnh làm ngưng quá trình chín của nó ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị.
12. Bánh mì
Một số người nghĩ rằng để bánh mì trong tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ cho bánh tươi. Trong thực thế, không có gì làm bánh mì khô và cũ đi hơn tủ lạnh.
13. Cà tím
Cà tím khá nhạy cảm với nhiệt độ trong tủ lạnh. Chúng nhanh bị nhũn và rỗ trên bề mặt. Vì vậy chúng ta chỉ nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng.
14. Chuối
Khi lạnh chuối sẽ chuyển sang màu đen và kém hấp dẫn. Khi chúng ta thấy những quả chuối với nhiều đốm đen trong cửa hàng không có nghĩa là chúng đang chín mà do chúng đã được bảo quản không đúng cách khi vận chuyển.
-
Gừng – gia vị với nhiều công dụng sức khỏe tuyệt vời
-
Công thức đánh bay mỡ bụng siêu nhanh
-
Vitamin C giúp giảm nguy cơ rung tâm nhĩ
Phạm Trang