SO HUU TRI TUE

Nguồn gốc và ý nghĩa thú vị của ngày Valentine trắng 14/3

(SHTT) - Ngày Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đúng 1 tháng, vào 14/3, đây là dịp để các cặp tình nhân đáp lễ và thể hiện tình cảm cho nhau.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích mộc mạc. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ 14/2 nên đã làm tặng cô gái đó một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Từ đó, các cặp tình nhân chọn Valentine Trắng để đáp lễ cho những món quà mà họ nhận được trong ngày Valentine.

valentine trang

 

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội đáp trả tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

 Đối với cánh mày râu, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội trong ngày Valentine Trắng 14/3 để thể hiện tấm chân tình của mình với phái yếu.

Vào ngày này, những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!". Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Thái Linh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm