SO HUU TRI TUE

Mưa sao băng nhân tạo được Nhật Bản chế tạo

(SHTT) - Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, mưa sao băng nhân tạo sẽ xuất hiện vào năm 2019, thông tin từ Ale, một công ty start-up ở Nhật Bản. Công ty này dự định sẽ tạo ra một màn trình diễn đẹp mắt trên bầu trời Hiroshima bằng mưa sao băng nhân tạo.

sao-bang

Mưa sao băng nhân tạo sẽ xuất hiện vào năm 2019 - (Ảnh: Ethan Miller/Getty Images) 

Ale khẳng định mưa sao băng nhân tạo này không phải là một dạng đánh lừa bằng ảo giác. Công nghệ này bao gồm các nguyên vật liệu thật rơi xuống từ quỹ đạo và cháy trong bầu khí quyển tạo thành sao băng.

Trang web công nghệ BGR cho biết thêm rằng: thiên thạch nhân tạo sẽ bay qua Hiroshima và xung quanh khu vực Setouchi từ độ cao ước tính là 400 km. Sau khi tiếp xúc với bầu khí, quyển các thiên thạch này sẽ cháy và phát sáng như sao băng thực thụ nhưng với độ sáng và màu sắc khác nhau. 

Bản thân chúng còn chứa một hỗn hợp hóa học độc đáo không chỉ làm tăng độ sáng mà còn kéo dài thời gian sáng đến 10 giây. Như thế khiến chúng có thể được nhìn thấy trong vòng 100 km theo mọi hướng và sẽ phân hủy hoàn toàn trước khi chạm đến bất kỳ thực thể nào trên mặt đất.

Thử nghiệm ban đầu sẽ được diễn ra tại Tokyo với sự trợ giúp của hai vệ tinh bắn khoảng 300 thiên thạch bắt đầu ở độ cao 100 km và tiếp tục cho đến 60-70 km, cao hơn đường bay chuẩn của máy bay. Các vệ tinh sẽ được điều khiển từ xa để phóng thích sao băng ở các góc độ và thời gian khác nhau để tạo ra hình ảnh rực rỡ của sao băng trên bầu trời.

Được biết, Ale đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ này từ năm 2015. Mục tiêu cuối cùng của công ty Nhật Bản này là tạo ra và duy trì hệ thống làm sáng bầu trời đêm cho các mục đích giải trí. Đặc biệt là trong các sự kiện lớn hoặc các dịp lễ khác.

PV


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm