SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Món đậu non thịt băm chống ngấy sau ngày cuối tuần

15:25, 22/10/2018
(SHTT) - Sau 2 ngày cuối tuần với nhiều món “tươi” bày vẽ thì đến thứ 2 nhiều người lại chỉ muốn ăn những món thanh đạm nhẹ nhõm. Vậy hãy nấu món đậu non thịt băm để chống ngấy cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu hũ non, nên chọn những miếng mềm mịn được làm từ đậu tương thuần chủng để có được sự thơm ngon bùi béo.

- Thịt heo xay 400g. Tùy khẩu vị gia đình bạn có thể chọn thịt nạc hay ba chỉ để làm món ăn này

- Nấm hương, cà chua, hành, ngò, tỏi.

- Ớt sa tế, bột năng.

 

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ  cắt thành hình khối vừa nhỏ, trộn sơ với ớt, sa tế, muối, đường. Miếng đậu hũ non rất mềm nên bạn có thể cắt bằng dao nhọn để có những đường cắt sắc nét để đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Uớp thịt heo xay với muối, đường, hạt nêm.

- Chuẩn bị chén nước lạnh pha với một chút bột năng , muối. đường, tiêu.

- Nấm, cà chua, hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến

Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến thơm vàng. Chú ý là nên để lửa vừa phải để dầu ăn không sinh ra những chất độc hại cho cơ thể

Bước 2: Sau đó cho tiếp Cho thịt bằm vào xào.

Bước 3: Xào tới khi thịt băm được đảo đều và gần chuyển màu thịt chín thì cho nấm và cà chua vào, đảo đều. Bạn nên để cà chua tự dầm nát ra mới có độ bột, độ quánh cho món ăn.

Bước 4: Sau đó cho đậu non vào , đảo đều nhẹ tay, tránh cho tàu hủ bị vỡ, nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể lắc chiếc chảo hoặc xoong để miếng đậu di chuyển chứ không dùng đũa hay thìa bởi đậu rất dễ bị nát. Hãy hầm trong vài phút để đậu và thịt ngấm gia vị đồng thời hòa quyện được với nhau. Bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt nếu gia đình không có trẻ nhỏ.

 Bước 5: Cuối cùng ta cho chén nước bột năng vào, đảo đều, chờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp là hoàn thành. Đổ nhẹ ra chiếc đĩa có lòng sâu.

 

Món ăn này có thể ăn kèm các món rau sống hoặc ăn kèm với cơm. Đậu hũ non mềm mịn, ngon mát, tan trong miệng nhưng cũng đằm vị béo ngậy của thịt, vị ngọt chua của các loại gia vị. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người muốn lấy lại cảm giác ngon miệng sau khi ốm hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng dài ngày vì nó dễ ăn và đủ chất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.