SO HUU TRI TUE

Món ăn nhà giàu: Chi tiền triệu mua gia vị ‘vàng ròng’ hưởng Tết

(SHTT) - Với giá bạc triệu, thậm chí lên tới nửa tỷ đồng một kg, những gia vị "vàng ròng" vẫn được dân nhà giàu Việt săn lùng mua để ăn Tết.

Cận tết, dân nhà giàu lại đua nhau mua hàng cao cấp từ thịt heo Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cua Tasmania, cua hoàng đế, tu hài Canada…cho tới các loại gia vị ‘vàng ròng’ như nhuệ hoa nghệ tây, vỏ quýt khô Đông Tạng, gia vị vàng đen giá từ vài triệu đồng cho tới bạc tỷ/1kg…

Nhuệ hoa nghệ Tây: Hơn tỷ đồng/1kg

gia vi 1

 Gia vị nhà giàu: Nhuệ hoa nghệ Tây giá tới nửa tỷ/kg.

Đây là loại gia vị được ví như “vàng đỏ” này đang gây ‘sốt’ trên thị trường. Nhuệ hoa nghệ Tây được cho là đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, như làm thông mạch, nhất là bệnh nhân bị bệnh động mạch vành; bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây còn được nhiều người biết đến với công dụng làm đẹp, dưỡng nhan.  Đây cũng chính là lý do, dân nhà giàu chi tiền không tiếc tay để mua ăn dịp Tết.

Hiện giá một kg nhuệ hoa nghệ Tây lên tới 600 triệu đồng. Ngoài làm gia vị, nhuệ hoa nghệ Tây còn dùng làm tra, mặt nạ chăm sóc da…

Hạt dổi rừng – gia vị ‘vàng đen’: 5 triệu đồng /1kg

gia vi 3

 Vàng đen - đặc sản núi rừng Tây Bắc được nhà giàu Việt săn mua.

Là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, song đây là loại gia vị xa xỉ bậc nhất Việt Nam. Với mùi thơm đặc trưng, hạt dổi rừng có thể dùng làm nước chấm, gia vị tẩm ướp thịt bò, trâu…

Hiện hạt dổi rừng có giá lên tới 5 triệu đồng/1kg. Để có loại hạt dổi rừng cổ ăn, giới nhà giàu Việt cùng phải lùng mua khá vất vả và phải biết mối.

Vỏ quýt Đông Tạng chôn dưới đất 6 năm: 6 triệu đồng/1kg

gia vi 2

 Gia vị nhà giàu: Vỏ quýt Đông Tạng 6 triệu đồng/kg

Đây cũng thuộc top “gia vị nhà giàu”, với giá tới 6 triệu đồng/kg. Lý dó khiến vỏ quýt khô Đông Tạng (Trung Quốc) được chôn dưới đất ròng rã 6 năm.

Theo Đông y, vỏ quýt khô có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp,... Vỏ quýt khô thường được dùng pha trà uống, làm gia vị tẩm ướp món ăn để tạo mùi thơm.

Muối hồng cổ 250 triệu năm: Giá đắt gấp 30 lần muối thường
gia vi 4

 Muối hồng cổ giá đắt gấp 30 lần muối thường.

Muối hồng cổ 250 triệu năm đang là mốt của dân nhà giàu. Muối cổ Himalaya có màu hồng đậm, gồm 3 kích thước: dạng hạt nhỏ từ 1-5mm, hạt to 3-8mm và dạng mịn 0,6mm, nhưng giá của chúng đều giống nhau, từ 99.000 đồng/kg, đắt gấp khoảng 30 lần muối trắng của Việt Nam.

M.K (T/h)


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm