SO HUU TRI TUE

Mẹo nhỏ đuổi chuột ra khỏi nhà

(SHTT) - Chuột là một trong những kẻ phá hoại hàng đầu, tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để đuổi chúng tránh xa ngôi nhà của bạn.

Mẹo nhỏ để đuổi chuột ra khỏi nhà hình ảnh

Chuột là kẻ phá hoại hàng đầu trong nhà bạn (Ảnh: iStock)

Chuột không chỉ phá hoại đồ đạc, thức ăn mà chúng còn có thể gây ra những mầm bệnh nguy hiểm cho gia đình bạn. Việc tiêu diệt chúng không nhất thiết phải đòi hỏi cần có một cái bẫy và một miếng pho mát, một thứ đơn giản hơn có thể khiến loài gặm nhấm này tránh xa ngôi nhà của bạn đó là mùi hương bạc hà.

Bạc hà là một phương thuốc tự nhiên thành công trong việc đẩy lùi chuột, điều này liên quan đến bản chất của loài chuột là chúng hoạt động chủ yếu dựa vào khứu giác thay vì thị giác. Tinh dầu bạc hà có mùi rất mạnh mẽ và sẽ kích thích khoang mũi của chuột và đuổi chúng đi.

Mẹo nhỏ để đuổi chuột ra khỏi nhà hình ảnh

Bạc hà giúp đuổi chuột dễ dàng (Ảnh minh họa)

Có hai cách để kết hợp mùi bạc hà vào ngôi nhà của bạn, đầu tiên là trồng xung quanh nhà. Mùi của loại cây này sẽ ngăn cản sự xâm nhập hoặc di chuyển của chuột ngay từ đầu. Cách thứ hai đó là phun tinh dầu bạc hà vào những nơi chuột thường xuất hiện, việc này cũng giúp bạn bắt và tiêu diệt chuột dễ dàng.

Tuấn Anh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm