SO HUU TRI TUE

Lý giải hành động kỳ lạ của tên trộm vái lậy bàn thờ gia chủ trước khi lấy tài sản

(SHTT) - Được biết, không chỉ riêng nhà anh P tên trộm mới có hành động vái lậy bàn thờ nhà gia chủ trước khi ra tay vơ vét tài sản. Đối với các nhà khác đối tượng cũng có hành động tương tự.

trom-vai-lay-ban-tho-truoc-khi-trom-nha-nao-cung-vai_81549915

Tên trộm không phải vì thấy bàn thờ mà sợ rồi vái lạy, đây có thể là tâm nguyện của hắn. Có thể hắn cho rằng làm vậy để người quá cố phù hộ cho hắn trộm chót lọt, không lộ tẩy.

Sáng 6/2, cơ quan CSĐT TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Nguyễn Thành Thắng (25 tuổi, quê Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Trộm cắt tài sản”.

 Báo Dân Trí, trước đó, khoảng 3h sáng 12/1, Thắng đột nhập vào nhà anh Nguyễn Thế P.(ngụ phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), sau đó đứng trước bàn thờ lạy 3 lần rồi lẻn vào phòng ngủ của gia chủ để lấy chiếc điện thoại đặt gần giường ngủ và một số tài sản khác. Sau đó tên “đạo chích” ra mở cửa nhà định đẩy chiếc xe tay ga ra ngoài.

Tuy nhiên, do gây tiếng động nên mẹ anh Phương dậy kiểm tra, tên trộm lập tức núp dưới bàn thờ. Khi mẹ anh P. vào thông báo cho mọi người thì tên trộm lợi dụng lúc này trốn thoát.

Theo trình báo của anh P. anh bị kẻ gian lấy đi 1 điện thoại, 1 máy tính bảng, 5 triệu đồng và một chùm chìa khóa xe. Quá trình đột nhập vào nhà của tên trộm đã bị camera an ninh ghi lại.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TP Thủ Dầu Một vào cuộc, mai phục nhiều đêm ở các khu vực nghi vấn. Đến khoảng 3 giờ ngày 28/1, các trinh sát đã bắt giữ Nguyễn Thành Thắng khi hắn đang di chuyển bằng xe máy đi trộm cắp ở khu vực phường Phú Lợi.

 Báo Dân Việt đưa tin, nhận xét về hành động vái lạy bàn thờ nhà gia chủ trước khi ra tay trộm, Tổ trưởng tổ dân phố 5 (nơi gia đình anh P sinh sống) nhận định: "Tên trộm không phải vì thấy bàn thờ mà sợ rồi vái lạy, đây có thể là tâm nguyện của hắn. Có thể hắn cho rằng làm vậy để người quá cố phù hộ cho hắn trộm chót lọt, không lộ tẩy".

Không riêng gì nhà anh P tên trộm mới có hành động đặc biệt vậy. Vào nhà nào hắn cũng làm y chang thế. Nhà anh P hôm đó có camera quay lại được cảnh đó nên anh đã đưa lên mạng mọi người mới biết.

Công an họ cũng thu được hết thông tin về các vụ việc trước đó. Hành động vái lạy bàn thờ nhà gia chủ ở những nhà khác, công an họ đã nắm được nhưng không đưa thông tin ra ngoài".

Linh San (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
SO HUU TRI TUE

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm