SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Làm rõ nguyên nhân 36 học sinh Ninh Thuận nhập viện sau khi ăn sáng

11:00, 08/12/2017
(SHTT) - Sau bữa ăn sáng tại trường trung học cơ sở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, 36 học sinh đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và nhanh chóng được nhà trường nhập viện cấp cứu.

Như đã đưa tin trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 7/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã tiếp nhận, cấp cứu cho 36 học sinh Trường Dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Ninh Phước nghi bị ngộ độc sau bữa ăn sáng tại trường. 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên TTXVN, ông Nguyễn Văn Biên, Hiệu trưởng trường cho biết lúc 7h ngày 7/12, có 260 em học sinh của trường ăn sáng bằng món xôi mặn do cơ sở của bà Hoàng Thị Huệ, ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) cung cấp. Khi ăn sáng xong, các học sinh vào học thì nhiều em có biểu hiện nôn mửa, co giật. Nhà trường phải cho toàn thể học sinh nghỉ học, đồng thời thông báo cho Trung tâm Y tế huyện khẩn trương đưa phương tiện đến chở các em vào bệnh viện cấp cứu.

36 hoc sinh ninh thuan nhap vien

 Làm rõ nguyên nhân 36 học sinh Ninh Thuận nhập viện sau khi ăn sáng

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Phước, Ban Giám đốc bệnh viện đã huy động y, bác sĩ cùng vật dụng, phương tiện, thuốc men tập trung cấp cứu cho các em. Ông Quảng Đại Hương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Phước cho biết, sau gần 5 giờ tập trung cấp cứu, sức khỏe của các em cơ bản dần ổn định. Một em phải chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu do bị nặng.

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận cùng lực lượng chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các học sinh được cấp cứu tại bệnh viện; đồng thời tiến hành lấy mẫu thức ăn kiểm tra, liên hệ với người cung cấp thức ăn để làm rõ nguyên nhân.

Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Ninh Phước Nguyễn Văn Biên cho biết, đối với bữa ăn trưa và tối cho học sinh thì nhà trường tự nấu tại trường. Riêng phần ăn sáng, nhà trường ký hợp đồng với bà Hoàng Thị Huệ cung cấp thức ăn sáng cho 260 em học sinh của trường. Hơn một năm nay, thức ăn sáng do bà Huệ cung cấp cho học sinh ăn không xảy ra vấn đề gì.

36 hoc sinh ninh thuan nhap vien a

 Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

Trước đó, vào khoảng 18h chiều 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) cũng đã tiếp nhận 83 ca nhập viện. Riêng, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận một ca, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.

Các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu nhận được, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.