SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Kinh hoàng công nghệ biến thịt lợn chết thành thịt trâu gác bếp thơm ngon từng sợi

12:54, 15/01/2019
(SHTT) - Những năm gần đây trâu gác bếp trở thành món ăn ngon được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết nguyên đán. Nhưng gần đây, phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phát giác ra những lò làm trâu gác bếp nhưng thực chất lại được làm từ nguyên liệu là thịt lợn chết khiến người dân kinh hoàng.

Mới đây, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang gia đình ông Phạm Văn Luận ở xã Nghĩa Hưng vì hành vi giết mổ thịt lợn chết đem bán ra thị trường trái pháp luật. Lực lượng chức năng đã ghi nhận có những con lợn thịt đã thâm đen nhưng vẫn được lọc phần thịt, xương và nội tạng để mang đi bán. Chỉ có phần da được đem đi đổ bỏ vì không thể tận dụng.

Điều đáng nói là phần thịt nạc thăn được vận chuyển đến một cơ sở chế biến thịt sấy nằm giữa cánh đồng ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tườn. Tại lò sấy này sau khi tẩm ướp số thịt trên sẽ được biến thành thịt trâu sấy với giá 600.000 đồng / kg.

Thịt trâu gác bếp được phù phép từ những thịt lợn bẩn như thế này

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện ra sự việc này. Công nghệ biến thịt ôi thành thịt tươi, chế biến các sản phẩm thịt không rõ nguồn gốc thành các sản phẩm sấy – tẩm khiến nhiều người thật sự không biết đâu là thật đâu là giả.

Người tiêu dùng để giữ an toàn cho mình hãy biết cách lựa chọn thịt trâu gác bếp đạt chuẩn bằng cách lựa chọn những miếng thịt có hình thức bên ngoài khô ráo, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt và tự nhiên chứ không phải là nhuộm phẩm.

Khi ăn thịt trâu gác bếp bạn sẽ thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu, vô cùng hấp dẫn chứ không phải là mùi hóa chất, mùi hương liệu.

Thịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng một gang tay mới đạt chuẩn. Những miếng thịt quá vụn có thể đã bị tận dụng lại từ những miếng thịt không đảm bảo.

Hà Vi (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.P.Đ về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là mỹ phẩm.
Media 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 2, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng kiểm tra đột xuất và xử phạt 12 triệu đồng đối với hai cửa hàng tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đối với ông Lê Tiến M. về hành vi Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là thực phẩm và buộc tiêu hủy lô hàng gần 7 tấn Chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện chất cấm Sibutramin trong sản phẩm giảm cân Detox Táo.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông qua công tác tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doang vàng trên địa bàn, mới đây, Cục QLTT Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm số lượng lớn trang sức được bày bán có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.