SO HUU TRI TUE

Khoa học chứng minh: Người có chữ ký lớn càng có khả năng làm lãnh đạo

(SHTT) - Các chuyên gia đã làm một cuộc khảo sát chữ ký và cho ra một kết quả khá ngạc nhiên, đó là người có chữ ký lớn thì có nhiều khả năng làm lãnh đạo.

Chữ ký là biểu tượng cho cá tính của chủ nhân và là điểm nhấn họ dùng để giới thiệu chính mình với thế giới, những người xung quanh. Đó cũng là phần có giá trị pháp lý trong các giấy tờ, tài liệu quan trọng trong đời và có thể tiết lộ rất nhiều điều mà chính chủ nhân của nó cũng không nhận ra. 

Môn khoa học xác định mối liên quan giữa các đặc điểm tính cách với chữ ký tay được gọi là thuật xem tướng chữ.

chu ky

 

Và một nghiên cứu mới được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality cho thấy, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam.  Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào việc phân tích chữ ký thay vì những nét viết tay chung; đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó. Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký.

Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân.

Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội, có tính cách tự tin. Trong khi đó, người có chữ ký nhỏ thường có xu hướng quan tâm nhiều về bản thân, khiêm tốn, hà tiện trong việc tiêu tiền và đôi khi là khá nhút nhát.

Thái Linh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm