SO HUU TRI TUE

Khăn trong nhà bếp có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

(SHTT) - Đừng để những chiếc khăn trong nhà bếp bị bẩn, chúng nó thể gây bệnh cho gia đình bạn.

Khăn trong nhà bếp có thể là nguồn lây lan vi khuẩn (Ảnh: iStock)

Một nghiên cứu gần đây cho thấy khăn nhà bếp bẩn khiến cho các mầm bệnh được lây lan trong khi bạn nấu ăn. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 100 khăn bếp sau khi chúng được sử dụng một tháng, kết quả là 49 khăn trong số đó được phát hiện có sự phát triển của vi khuẩn.

Số lượng thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những gì có trên khăn bếp, nghĩa là gia đình bạn càng có nhiều người thì tỉ lệ khăn trong bếp chứa nhiều vi khuẩn càng cao. Lau tay vào khăn sau khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm là nguyên nhân chính để các vi khuẩn lây lan, đặc biệt với các loại thịt và các món ăn sống.

Giữ khăn bếp sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Để có thể giảm thiểu sự lây lan vi khuẩn, hãy rửa sạch tay đúng cách và thường xuyên thay đổi những chiếc khăn trong nhà bếp của bạn. Đối với những khăn đã sử dụng, rửa qua bằng nước nóng sau đó giặt sạch là cách tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Duy Anh


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm