SO HUU TRI TUE

iPhone X cháy hàng chỉ sau vài phút mở bán

(SHTT) - Mặc dù chưa thể ngay lập tức cầm trên tay iPhone X. Nhiều người vẫn háo hức đặt hàng và trên các website trực tuyến.

Theo đó, Apple đã chính thức cho phép người mua đặt trước iPhone X từ 0h01 ngày 27/10 (14h01 ngày 27/10 theo giờ Việt Nam), tuy nhiên chỉ ít phút sau khi mở cửa gian hàng trực tuyến để người dùng đặt hàng, iPhone X đã cháy hàng.

Không lâu sau khi chính thức nhận đặt trước, cửa hàng trực tuyến của Apple đã đổi thời hạn giao hàng cho sản phẩm iPhone X.

Cụ thể, trên website của Apple tại Mỹ, chỉ 15 phút sau thời điểm mở gian đặt hàng trực tuyến, Apple thông báo lịch giao hàng của iPhone X sẽ bị lùi lại 2 đến 3 tuần so với ngày mở bán 3/11.

Trong khi đó với trang web của Apple Singapore, lịch giao hàng còn bị lùi lại muộn hơn nữa. Riêng với iPhone X bản 256GB, thời điểm giao hàng còn trễ từ 4 đến 5 tuần, nghĩa là phải tới đầu tháng 12 Apple mới có máy.

iphone-x-dat-truoc-1-1509134432899

iPhone X cháy hàng chỉ sau vài phút mở bán 

Theo khảo sát nhanh của 9to5Mac, model màu xám 256 GB được khách hàng ưa chuộng nhất, sau đó đến bản 64 GB màu xám. Các báo cáo gần đây khẳng định Apple chỉ tung ra khoảng 2-3 triệu máy cho ngày mở bán, thay vì 10 triệu như kế hoạch ban đầu do gặp khó trong khâu sản xuất.

Trên website tại Mỹ, iPhone X mới được bán thông qua 4 nhà mạng Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint. Bản quốc tế không kèm nhà mạng (free-sim) vẫn chưa xuất hiện. Giá bán chưa thuế của model 64GB và 256GB lần lượt 999 và 1.149 USD.

“Chúng tôi rất vui khi nhận đơn đặt hàng cho iPhone X, tương lai của smartphone. Chúng tôi đã có thể nhìn thấy từ phản ứng ban đầu, nhu cầu của khách hàng là ở mức rất cao hơn cả dự kiến. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa sản phẩm mới mang tính đột phá này vào tay của mọi khách hàng muốn sở hữu càng nhanh càng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhận đơn hàng trực tuyến và iPhone X sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Apple vào ngày thứ sáu, 3/11, cũng như từ các nhà cung cấp dịch vụ và đối tác bán lẻ trên toàn thế giới”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Chuyên gia Ming Chi Kuo của KGI nói rằng Apple chỉ có thể xuất xưởng 2 đến 3 triệu iPhone X trong đợt đầu bán ra. Con số này thấp hơn nhiều so với doanh số cuối tuần đầu tiên của iPhone 6 với hơn 10 triệu máy đến tay người dùng.

Các chuyên gia dự đoán rằng, iPhone X nhiều khả năng sẽ là model smartphone bán chạy nhất lịch sử Apple. Với sự xuất hiện của model này, Apple được kỳ vọng sẽ bán tổng cộng 265 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính 2018, tăng từ mức đỉnh 231 triệu máy vào năm 2015 do iPhone 6 thiết lập.

PV (t/h)

 


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm