SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/04/2024
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, trào lưu 'uống hàn the giảm viêm' đã xuất hiện và nhanh chóng trở thành trào lưu trên MXH Tiktok. Tuy nhiên, theo các quan chức y tế Mỹ, chất hàn the có thể là độc tố gây chết người nếu sử dụng lừa bãi.
(SHTT) - Giò, chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ và bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, dư luận không khỏi hoang mang bởi “chưa bao giờ con đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại ngắn đến thế” khi giò chả bị phát hiện có chất cấm, không an toàn với sức khỏe con người.
(SHTT) - Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả trên địa bàn huyện Đức Thọ và phát hiện ra 9kg hàn the đang được dùng để cho vào giò chả trước khi đưa ra thị trường.
(SHTT) - Đoàn đã tiến hành lấy 3 mẫu (1 mẫu chả đoàn chay, 1 mẫu tàu hủ ky và 1 mẫu khô cá gộc) gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm. Kết quả 3 mẫu đều nhiễm hàn the.
(SHTT) - Mới đây, một cơ sở sản xuất bánh gói tại thành phố Vinh, Nghệ An đã bất ngờ bị lực lượng cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra và phát hiện bánh gói của cơ sở này dương tính với hàn the.
(SHTT) - 2 cơ sở tại TP.HCM đã bị phát hiện ngâm bắp chuối bào trong hóa chất để tẩy trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc và những căn bệnh ung thư. Hiện tại lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra và làm rõ.
Sở hữu trí tuệ 7 năm trước
(SHTT) - Để thịt gà được tươi và dai hơn, cơ sở này đã không ngần ngại tẩm ướp hàn the vào nguyên liệu trước khi đưa ra thị trường.