SO HUU TRI TUE

Hà Nội: Phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ

(SHTT) - Qua kiểm kê, Đội QLTT số 17 phát hiện hơn 20 nghìn sản phẩm sữa tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể, kem đánh răng... Trong số đó, có hàng nghìn sản phẩm chưa kịp dán tem nhãn.

my-pham-gia-1-1528372041741982563093

Lực lượng quản lý thị trưởng kiểm tra kho mỹ phẩm giả - Ảnh: Tuổi Trẻ

Sáng 7/6, Đội quản lý thị trường số 17 - Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một kho tập kết các loại mặt hàng mỹ phẩm giả tại địa chỉ số 220 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Báo Tiền Phong đưa tin.

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng đang cất giữ hàng chục thùng giấy bên trong ước tính đựng hàng chục nghìn các chai nhựa trắng chưa được dán nhãn mác. Bên cạnh đó là các cuộn tem, nhãn... Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ số hàng này có tên là Đinh Thị Mai Huyền.

Đến chiều qua, Đội QLTT số 17 đã kiểm kê, tạm giữ hơn 20 nghìn sản phẩm sữa tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể, kem đánh răng... Trong số đó, có hàng nghìn sản phẩm chưa kịp dán tem nhãn.

Theo cán bộ quản lý thị trường, các sản phẩm giả mạo bao gồm các loại sữa ong, sữa cừu, sữa dê, dầu gội được quảng cáo giúp trắng, sáng da và một số bàn chải dành cho trẻ em. Thủ đoạn của các đối tượng là nhập nguyên liệu của Trung Quốc, đóng vào các chai nhựa rồi tự dán tem nhãn.

Việc làm này của các đối tượng nhằm “hô biến” các mỹ phẩm giả mạo, kém chất lượng thành sản phẩm có thương hiệu rồi đem bán để lừa người tiêu dùng. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này chưa xuất hiện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết trụ sở cũ này vẫn thuộc quyền quản lý của cơ quan này và hiện Tạp chí Thanh tra đang sử dụng một phần.

Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra và xác định nơi chứa lô mỹ phẩm này một căn phòng trong trụ sở cũ. Bảo vệ của tòa nhà đã cho một người khác mượn để tập kết mỹ phẩm.

"Chúng tôi đã yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng này", đại diện Thanh tra Chính phủ nói.

Hoài Anh (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm