SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 25/04/2024
  • Click để copy

Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

07:03, 01/12/2017
(SHTT) - Vụ việc gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện sau bữa cơm chiều đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân ban đầu nghi do nấm bào ngư.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 18h chiều 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca. Riêng, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận một ca là công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.

Các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu nhận được, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

gan 100 cong nhan Pungkook ben tre nhap vien

 Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

Sáng 30/11, bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (KCN Giao Long, huyện Châu Thành) đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Bác sĩ Mướt cũng cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân khiến các công nhân trên phải nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 nghi do nấm bào ngư. 

Đoàn kiểm tra đã xuống đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre) là Chi nhánh 1, Công ty Cổ phần Power 3 để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này vi phạm 4 nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm gồm: Lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh, để xảy ra ngộ độc. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. 

Trước đó, sau bữa ăn chuyển ca ngày 8/8/2017, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH SH Intevernationnal (trụ sở thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cũng đã có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, công ty TNHH SH Intevernational có khoảng 400 công nhân. Đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho các công nhân là công ty TNHH VN EOC (địa chỉ P. 911, Nhà F5, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Yên Hòa, Hà Nội) thức ăn được chế biến ngay tại công ty.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 24/4, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu UBND huyện Thanh Trì và Công an Thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh việc hành hung nhà báo tác nghiệp tại huyện Thanh Trì.
Tin tức 11 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn khó đáp ứng được những tiêu chí khắt khe trong khi nhóm 3 đối tượng vay vốn từ nguồn Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa lại đứng trước cơ hội nắm được “phao” vốn khơi thông điểm nghẽn nguồn lực.
Tin tức 11 giờ trước
Hội Nữ trí thức Việt Nam – Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Khởi nghiệp phối hợp trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - khai mạc lớp tập huấn về “Sở hữu trí tuệ, phương thức thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và đàm phán hợp đồng chuyển giao khoa học công nghệ thành công".
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập và Diễn đàn thường niên “Blockchain và AI: Cuộc cách mạng tương lai”, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học lần thứ 4 nhằm góp ý xây dựng hoàn thiện khung pháp lý VA-VASP.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 24/4, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục Tài nguyên Khoáng sản và Xây dựng Việt Nam - Mining Vietnam 2024 đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội.