SO HUU TRI TUE

Cô gái bị chị dâu mẹ chồng lừa bán sang Trung Quốc

(SHTT) - Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, H đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt - là chị dâu của mẹ chồng sang Trung Quốc làm với lời hứa sẽ kiếm được nhiều tiền.

Báo Đất Việt đưa tin, ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 nạn nhân của một vụ mua bán người sang Trung Quốc.

Nạn nhân là chị Lương Thị H (SN 1995), trú bản Xết, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo, nên H đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt - là chị dâu của mẹ chồng sang Trung Quốc làm với lời hứa "việc nhẹ lương cao".

Cuối tháng 10/2016, H được con trai của bà Duyệt là Vi Văn Trường đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tại Trung Quốc, cô gái này bị Trường và em gái là Vi Thị Sáu ép phải lấy chồng Trung Quốc nếu không sẽ bị bán vào động mại dâm. H sau đó đành phải chấp nhận và bị bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá 9,5 vạn NDT.

ban nguoi

Nạn nhân trình báo tại cơ quan công an. Ảnh: CAND 

Theo tin trên báo Công an nhân dân, đến ngày 4/2/2018, Lương Thị H. được CQĐT Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh), Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Quỳ Hợp giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã liên hệ và bàn giao nạn nhân về với gia đình đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ án.

Mai Hà (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm