SO HUU TRI TUE

Chậu bonsai sưa đỏ trăm tuổi giá 1,4 tỷ, đại gia Việt 'săn' mua

(SHTT) - Cây sưa đỏ quý hiếm được nhà vườn tạo thành chậu bonsai đẹp mắt và rao bán với giá lên tới 1,4 tỷ đồng đang khiến nhiều dân chơi cây mê mẩn.

Mới đây, cây sưa đỏ gỗ lũa có tuổi đời trăm năm được một nhà vườn tại Đồng Nai tạo thành chậu bonsai đẹp mắt và rao bán tới 1,4 tỷ đồng đang khiến nhiều dân chơi cây mê mẩn.

sua 1

 Cây sưa đỏ trăm năm được nhà vườn tạo thành chậu bonsai đẹp mắt.

Cây sưa đỏ bạc tỷ này có đường kính thân khoảng 30- 40cm, chiều cao hơn 1 mét. Gốc cây cứng, không hề mối mọt, mục nát, phần gỗ sáng bóng, hiện rõ các vân màu nâu đỏ. Chủ nhân của chậu sưa bonsai tiết lộ, cây có tuổi đời trăm năm và phát ra mùi thơm dễ chịu.

sua 2

 Cây sưa đỏ đắt hơn vàng đang được rao bán với giá 1, 4 tỷ đồng.

sua 3

 Gốc cây cứng, không hề mối mọt, mục nát, phần gỗ sáng bóng, hiện rõ các vân màu nâu đỏ.

Hiện chậu sưa đỏ bonsai quý hiếm đắt hơn vàng này đang được chủ vườn rao bán với giá lên đến 1,4 tỷ đồng. Mặc dù, giá cực ‘chát’, song khá nhiều đại gia Việt vẫn liên hệ để đặt mua.

Đứng đầu trong bảng danh mục dòng gỗ quý hiếm, gỗ sưa đỏ có độ bền cao, ngâm trong bùn, trong nước lâu năm nhưng không mục nát và vẫn giữ được mùi hương. Do đó, loại gỗ này bị săn lùng ráo riết.

Gỗ sưa đỏ được nhiều người truyền tai nhau là loại hương liệu được người Trung Quốc dùng để ướp xác giới quý tộc từ xa xưa. Ngoài ra, chúng có thể làm khí cụ trừ tà đuổi ma và trấn yểm. Một số sách của Trung Quốc cũng xem gỗ sưa đỏ có những công dụng y tế nhất định như cầm máu, giảm đau, chống huyết áp, bệnh đường ruột, nhuận khí, chứa bễnh tim và hoạt huyết…

sau 6

 Cây sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh được bán với giá 24,5 tỷ đồng.

Cách đây không lâu, cây sưa 200 tuổi ở huyện Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng được chủ nhân rao bán với giá 50 tỷ đồng. Mặc dù, giá bán đắt hơn cả vàng, song vẫn có đại gia sẵn sàng mua với giá 24,5 tỷ đồng.

sua 4

Cây sưa quý hiếm ở Chương Mỹ (Hà Nội) được định giá tới 150 tỷ.

sua 5

 

Hai cây sưa với độ tuổi hơn trăm năm ở cổng chùa làng Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cũng được giới buôn cây định giá 150 tỷ đồng. Đến năm 2010, khi một số cành sưa bị gẫy đổ vì mưa bão, các cụ già trong thôn đã tổ chức bán đấu giá được số tiền 20,5 tỷ đồng.

 

A.N (T/h)


Sunshine
Vinamilk
Máy lọc nước
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm