SO HUU TRI TUE

Chân dung người thừa kế tập đoàn L'Oreal

(SHTT) - Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Liliane Bettencourt sở hữu tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal của Pháp vừa qua đời, hưởng thọ 94 tuổi. Mọi sự chú ý sau đó được đổ dồn vào con gái 64 tuổi của bà - Francoise Bettencourt Meyers.

 Bà chủ tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal qua đời ở tuổi 94

nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

 Bà chủ tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal qua đời ở tuổi 94 

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Liliane Bettencourt sở hữu tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal của Pháp vừa qua đời, hưởng thọ 94 tuổi.

Bà được Forbes công nhận là người phụ nữ giàu có nhất thế giới và lọt vào danh sách 20 người giàu nhất thế giới nhờ khối tài sản thừa kế từ công ty mỹ phẩm L'Oreal mà cha bà đã thành lập cách đây 1 thế kỷ. Ước tính vào đầu năm nay, tài sản của bà khoảng 44 tỷ USD.

Liliane Bettencourt gia nhập công ty của gia đình khi 15 tuổi với vai trò là nhân viên tập sự và thừa kế tài sản từ cha bà vào năm 1957. Bà đã tham gia tích cực vào công tác điều hành hãng mỹ phẩm khổng lồ và là thành viên hội đồng quản trị công ty cho đến năm 2012.

Bà kết hôn với chính trị gia người Pháp, Andre Bettencourt vào năm 1950. 7 năm sau đó, cha bà qua đời, bà trở thành người thừa kế duy nhất của tập đoàn L'Oreal. Năm 2012, bà nghỉ hưu khi đã 89 tuổi.

"Chúng tôi đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc với Liliane Bettencourt, người đã luôn chăm lo cho L'Oreal - cho công ty và cho cả những nhân viên, người đã hy sinh rất nhiều để công ty phát triển và thành công như hiện nay", ông Jean-Paul Agon, Chủ tịch của L'Oreal cho hay.

Gia đình Bettencourt hiện nắm giữ 33% cổ phần của tập đoàn L'Oreal. Công ty này sở hữu những thương hiệu nổi tiếng như Lancome, Garnier hay La Roche-Posay.

Người thừa kế tập đoàn L'Oreal là ai?

francoise-bettencourt-meyers_HLXX

Người thừa kế tập đoàn L'Oreal là ai? 

Liliane Bettencourt qua đời khiến sự chú ý hiện dồn về con gái 64 tuổi của bà - Francoise Bettencourt Meyers.

Francoise Bettencourt Meyers giờ đã trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới, với tài sản 43,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.  Thông qua công ty gia đình Tethys, bà sở hữu 33% cổ phần của hãng mỹ phẩm mà gia đình bà sáng lập.

Francoise Bettencourt Meyers sống khá tách biệt với đời sống xã hội. Bà được biết đến với việc dành vài giờ mỗi ngày để chơi piano và cũng từng viết 2 quyển sách - một nghiên cứu về Kinh thánh và một cuốn về phả hệ của các vị thần Hy Lạp.

“Bà ấy thực sự sống trong tổ kén của riêng mình”, Tom Sancton – tác giả cuốn “Chuyện nhà Bettencourt” nhận xét. Từ khi còn nhỏ, bà đã tỏ ra không thoải mái với thế giới của người giàu. “Bà ấy chủ yếu qua lại với gia đình thôi”, ông nói.

Sự chú ý dành cho Bettencourt Meyers càng cao khi người ta đặt câu hỏi về tương lai cổ phần mà gia đình bà nắm giữ ở L'Oreal cũng như 23% cổ phần của tập đoàn này do Nestle SA sở hữu. 

Thị giá của cổ phiếu L'Oreal tăng 2,46% khi đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi tăng 6,7% vào ngày hôm đó.

Sau khi Liliane Bettencourt qua đời hôm thứ Năm, giới phân tích bắt đầu đặt ra nhiều kịch bản, trong đó có L’Oreal mua lại cổ phần từ Nestle. Tuy nhiên, bà Bettencourt Meyers đã ám chỉ tình hình gần như sẽ không thay đổi.

PV (t/h)


Sunshine
Máy lọc nước
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm