SO HUU TRI TUE

Carlsberg Việt Nam bị xử phạt vì vi phạm quy định về quảng cáo

(SHTT) - Cụ thể, việc làm trên của Công ty Carlsberg Việt Nam đã vi phạm quy định ở khoản 3, điều 8 của Luật Quảng cáo.

huda

Carlsberg Việt Nam bị xử phạt vì vi phạm quy định về quảng cáo 

Theo đó, ông Lê Sĩ Minh - Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Thanh tra sở này đang phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh xử lý việc Công ty Carlsberg Việt Nam vi phạm quy định về quảng cáo.

Theo báo Tiền phong, trước đó, những ngày đầu tháng 6, trên tài khoản Facebook Huda Beer xuất hiện các hình ảnh về di tích Ngọ Môn, cầu Trường Tiền được “ốp” đầy những chai bia Huda. Đặc biệt, trong hình ảnh cầu Trường Tiền, các trụ cầu chính bằng bê tông được “ốp” bằng các “trụ đỡ”… là chai bia.

Theo ông Lê Sĩ Minh, việc làm trên của Công ty Carlsberg Việt Nam đã vi phạm quy định ở khoản 3, điều 8 của Luật Quảng cáo.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông đã phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao yêu cầu Công ty Carlsberg Việt Nam gỡ bỏ những hình ảnh quảng cáo trên.

Ông Minh cũng cho biết, phương án xử lý đối với vụ việc này là cơ quan thanh tra của hai sở sẽ mời đại diện Công ty Carlsberg Việt Nam làm việc chính thức và yêu cầu công ty này có lời xin lỗi công khai trước dư luận, đồng thời cam kết không tái phạm.

Ông Minh cũng chia sẻ thêm sắp tới sẽ yêu cầu đại diện Carlsberg Việt Nam công khai xin lỗi dư luận và cam kết sẽ không tái phạm. “Còn về xử phạt hành chính, dựa theo Nghị định 66 của Chính phủ thì mức phạt có thể từ 10-20 triệu đồng” ông Minh nói.

Cũng theo Zing, đơn vị truyền thông của Công ty Carlsberg Việt Nam đã rút hình ảnh trên khỏi trang và thay thế bằng hình ảnh không có các chai bia. Tuy nhiên, hình ảnh các chai bia lấp đầy cổng Ngọ Môn và cầu Trường Tiền vẫn được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

PV (t/h)


Sunshine
ITV.vn
BToday.vn
Hóa chất Phúc Lâm