SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Canh lá giang thịt bò chua chua ngọt ngọt đưa cơm ngày lạnh

12:23, 10/11/2018
(SHTT) - Bắt đầu từ hôm qua miền Bắc đã chuyển lạnh..Với thời tiết này 1 bát canh chua chua ngọt ngọt ấm áp sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Một gợi ý không tồi dành cho bạn đó là hãy làm món canh lá giang thịt bò.

Lá giang vốn ven sông rạch, trong vườn cây của những gia đình miền Trung hoặc Đồng bằng Sông Cửu Long . Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn. Canh lá giang thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr

- Lá giang

- Dứa

- Hành tây, ngò gai.

- Gia vị.

Cách làm:

- Thịt bò chọn phần thịt hay nạm, bắp... tuỳ thích. Bạn nên chọn thịt bò tươi chứ không nên ăn đồ đông lạnh sẽ khiến cho món canh mất đi hương vị thơm ngon.

- Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn.

- Lá giang rửa sạch vò nhẹ. Thơm 1/2 trái bỏ vỏ cắt nhỏ, hành tây 1 củ cắt nhỏ.

- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho lá giang và thơm vào xào ít phút. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Thịt bò đã ướp cho vào nấu với nước đang sôi vài phút là được, hành tây cắt nhỏ rắc lên trên.

Canh lá giang thịt bò rất đưa cơm

Bạn cần lưu ý khi nấu lá giang cũng như các loại canh chua khác, không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Bạn có thể chuyển qua nấu nồi inox hoặc nồi gang để không tạo ra những phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Món canh lá giang thịt bò nên ăn khi ấm, hương vị chua chua ngọt ngọt của canh sẽ giúp bạn chống ngấy đồng thời kích thích vị giác, giúp bạn có thể ăn được nhiều cơm hơn. Nếu gia đình bạn có người mới ốm dậy thì đây chính xác là món canh bổ dưỡng phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Xây dựng các cánh đồng rau an toàn là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi vậy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân phát triển những cánh đồng rau an toàn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân đang trở thành đòi hỏi cấp bách, việc triển khai các chuẩn về an toàn thông tin (ATTT) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thiết lập các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chủ trì cuộc làm việc về Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết cần xác định chiến lược ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam để đặt hàng nhiệm vụ đào tạo nhân lực, dự báo chính xác thị trường.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngay sau khi phát động, các nhà trường trong tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị tích cực cho Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh lần thứ IX, năm 2024. Rất nhiều sáng kiến đang được lên ý tưởng, phát triển thành dự án cấp trường, cấp huyện.