SO HUU TRI TUE

Cảnh báo: Thực phẩm chức năng từ trà xanh có thể gây tổn thương gan

(SHTT) - Ngày 18/4, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của EU thông báo: Chất bổ sung chiết xuất trà xanh có thể gây tổn thương gan cho người dùng.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) đánh giá sự an toàn của trà xanh trong các nguồn thực phẩm. Theo sự quan sát cơ thể, uống hơn 800mg catechins trong trà xanh mỗi ngày có thể gây ra những lo ngại về sức khoẻ. Tuy nhiên, các quan chức không thể xác định liều lượng an toàn.

4

Theo sự quan sát cơ thể, uống hơn 800mg catechins trong trà xanh mỗi ngày có thể gây ra những lo ngại về sức khoẻ.  

Cơ quan giám sát kêu gọi thêm các nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng của catechins đến sức khỏe con người để thông báo những rủi ro. Yêu cầu có nhiều cảnh báo rõ ràng hơn về chiết xuất trà xanh liên quan đến vấn đề tổn thương gan được các quan chức y tế Canada đưa ra.

Tỷ lệ các trường hợp phải nhập viện do sử dụng trà xanh gia tăng trong những năm gần đây. Báo cáo của BMJ đã đưa ra 2 trường hợp bệnh nguy hiểm: một người đàn ông ở Úc cần ghép gan và một cô gái 16 tuổi ở Anh đã được đưa tới bệnh viện do viêm gan sau khi uống thuốc giảm cân bằng trà xanh.

EFSA tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng xấu của catechins tới gan sau hàng loạt các trường hợp ở Na Uy. và đã xác nhận điều này trên trang web.

Cơ quan giám sát cho biết thêm: "Một vài trường hợp tổn thương gan được báo cáo ở người có thể là do các phản ứng hiếm hoi và không thể đoán trước".

Catechins là các chất tự nhiên có trong trà xanh, trong đó phổ biến nhất là epigallocatechin gallate, hoặc EGCG. Theo nhiều nguồn thông tin, đồ uống trà xanh sẽ phát huy lợi ích nếu chúng có mức độ catechins thấp hơn.

Thanh Nam


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước
SO HUU TRI TUE

Xuân Tài
Hóa chất Phúc Lâm